Trải nghiệm khóa học tại trường và khóa học trực tuyến tại MONOL của Minnie

0

Hành trình du học của tôi bắt đầu tại MONOL. Tôi không thể chịu được thời tiết quá nóng cũng như quá lạnh, vậy nên tôi chọn Baguio – thành phố được biết tới với tên gọi Summer Capital of the Philippines.

Một trong những lý do tôi chọn MONOL để học tiếng Anh vì trường có chính sách English Only Policy (chỉ được nói tiếng Anh). Cho dù bạn đến từ quốc gia nào hoặc kỹ năng tiếng Anh của bạn tệ đến mức nào, bạn không thể dùng tiếng mẹ đẻ để giao tiếp hàng ngày. Quy tắc này phù hợp với những người muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ vì bạn phải ép mình sử dụng tiếng Anh. Chính vì chính sách này, kĩ năng nói của tôi tiến bộ nhanh chóng!

Đồng thời, tôi tin rằng việc học tiếng Anh tại MONOL hiệu quả hơn rất nhiều so với việc tự học ở nhà. Tôi muốn học tập thật chăm chỉ, khi tôi nhìn thấy những người xung quanh nỗ lực hết sức cho mục tiêu, tôi không thể đứng nhìn mà muốn tham gia cùng họ trong hành trình ấy. (Rất dễ để bạn bỏ dở một việc giữa chừng khi bạn học ở nhà và bị những điều khác làm sao nhãng.Tôi không biết bạn có gặp những vấn đề tương tự như vậy hay không). Bên cạnh đó, tôi đã kết bạn được với nhiều người bạn từ các quốc gia khác nhau. Họ đã truyền cảm hứng, động lực cho tôi rất nhiều.

Tôi là một trong những học viên tại MONOL trước khi Philippines đóng cửa đường bay vì đại dịch COVID-19. MONOL có rất nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh, bảo vệ học viên. MONOL đã sắp xếp giáo viên ở lại trường ngay cả trước khi cách ly cộng đồng, mua sắm đồ dùng cần thiết mỗi tuần một lần cho học viên, phát khẩu trang cho giáo viên, nhân viên trường và học viên, duy trì giãn cách xã hội,… Mặc dù chúng tôi không thể ra ngoài trong ba tháng, MONOL ưu tiên cho sức khỏe và sự an toàn của chúng tôi.

Tôi chỉ mới vừa hoàn thành khóa học 3 tháng tại MONOL, tôi có thể nói với bạn rằng những nỗ lực của tôi trong thời gian qua không phải là vô ích! Tôi từ người chỉ biết một vài từ cơ bản tiếng Anh cho đến hiện tại tôi đã có thể diễn đạt điều mình muốn bằng tiếng Anh một cách thoải mái, tôi cảm thấy mình như đang ở thiên đường vậy! Tuy nhiên, tôi cũng lo lắng rằng mình có thể quên cách sử dụng tiếng Anh khi trở về Đài Loan. Đó là lý do tạo sao trước khi kết thúc khóa học của mình, tôi đã đăng ký khóa học MONOL ONLINE. Tôi tin rằng nhiều người vẫn chưa dám đăng ký khóa học Online bởi nghĩ rằng nó khác với hình thức học trực tiếp tại trường. Họ sợ rằng họ sẽ không thể giao tiếp hiệu quả với giáo viên hoặc hiểu bài học, đó cũng chính là cảm giác e ngại của tôi lúc ban đầu. Nhưng tôi quyết định đăng ký lớp học MONOL ONLINE để trải nghiệm và xem những điểm tích cực cũng như hạn chế mà hình thức học online đem lại.

Buổi học đầu tiên của tôi trong khóa học trực tuyến của MONOL cũng đến. Khi lớp học bắt đầu, tôi nhận ra những điều khiến tôi lo sợ trước đây là không tồn tại. Không có bất cứ sự khác biệt nào về chất lượng giảng dạy giữa lớp học offline và online mặc dù lớp học online có giá phải chăng hơn nhiều. Giáo viên thân thiện, hỗ trợ và giúp đỡ học viên tận tình cho đến khi học viên hiểu, áp dụng được kiến thức của bài học. Giáo viên thân thiện, hỗ trợ và giúp đỡ học viên tận tình cho đến khi học viên hiểu, áp dụng được kiến thức của bài học.

Tôi đã thử lớp học online khác trước đây nhưng nó không thực sự tốt. Lần này, tôi không cần lo lắng về chất lượng giáo viên nữa. Hơn nữa, MONOL sử dụng phần mềm dạy trực tuyến tuyệt vời, nó linh hoạt hơn khóa học offline. Thời điểm hiện tại, trường có chương trình khuyến mại 2+1 và tôi đã tận dụng cơ hội hiếm có này.

Học tập là không chờ đợi! Hãy đăng ký khóa học và học tiếng Anh cùng tôi nhé!

Share.

Leave A Reply