Làm sao để có điểm TOEIC cao?

0

Tôi vừa tham dự kì thi TOEIC ngày 20/01/2018 tại Baguio. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình với các bạn để được điểm cao trong kì thi TOEIC.

Tôi đã tham gia khóa học TOEIC tại MONOL một tháng và kết quả thật tuyệt vời!

Tôi nhận thấy việc đi du học tiếng Anh ở Philippines hiệu quả hơn tự học ở Nhật Bản. Bằng cách tìm hiểu kỹ đề thi và cách mẹo làm bài, bạn sẽ dễ dàng có được 800 hoặc 900 điểm và đối mặt với những gì đề thi mang tới!

Trước tiên, công ty du học đã giới thiệu tôi về thành phố Baguio. Tôi đã từng học tiếng Anh ở Philippines trước đó và đây là lần thứ hai tôi đến đây cho việc học. Tôi đã học ở trường khác trước đó, lần này tôi chọn MONOL bởi đây là trường theo mô hình Sparta.

Trong khóa học TOEIC, tôi có 7 giờ trên lớp mỗi ngày. Tôi sẽ khá bận rộn cho cả ngày bởi tôi cần thời gian chuẩn bị trước khi lên lớp, xem lại bài học và tự học nữa. Bài tập về nhà khóa TOEIC không nhiều bằng khóa ESL hoặc IELTS. Vì vậy nên nếu bạn muốn học nhiều hơn, tôi khuyên các bạn nên mang các tài liệu từ Nhật Bản đến nhé!

TOEIC bắt đầu với một số bài học và tất cả học viên phải học nó. Tuy nhiên, tôi đã đề xuất với giáo viên chủ nhiệm rằng tôi đã từng học TOEIC nên tôi có thể tự luyện tập phần bài học này. Thật tốt khi giáo viên có các tài liệu cho mọi trình độ.

Giống như các học viên khác trong trường, tôi sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày bởi chính sách EOP (English Only Policy) tại MONOL. Quản lý người Nhật Bản đã nói với tôi tất cả những gì cần biết nên tôi không gặp bất kì khó khăn nào khi sống và học tập tại trường. Tôi cũng vô cùng hài lòng về Wi-Fi ở trường vì tôi có thể xem video.

Trong tuần, tôi có thể sử dụng dịch vụ giặt là 3 lần. Tuy nhiên, tôi sẽ chỉ cần đợi hai ngày để lấy quần áo sạch nên tôi chỉ sử dụng nó 2 lần/ tuần thôi. Nếu bạn muốn tự giặt quần áo thì bạn nên chuẩn bị thêm một chiếc rổ giặt nữa nhé.

Tôi đã từng học ở trường khác tại Philippines khoảng một tháng nên tôi không có bất kì vấn đề trong giao tiếp với giáo viên. Vì tôi có mục tiêu là được 800 điểm TOEIC nên tôi học từ 9 – 10 giờ mỗi ngày. Có một kì thi mô phỏng kì thi thật vào mỗi thứ sáu nhưng mức độ khó của bài thi đều khác nhau mỗi lần. Tôi học chăm chỉ vì tôi chỉ có thời gian một tháng. Tôi nghĩ cũng khá khó cho bạn khi học nhiều như tôi nhưng nếu học tập là sự ưu tiên và thời gia học của bạn tương đối ngắn thì không còn cách nào khác.

Cho những ai muốn tập trung vào việc học, tôi khuyên bạn nên chọn Baguio và chọn trường hợp với phong cách học tập của mình.

*Từ tháng 3 năm 2018, Khó TOEIC tại MONOL thay đổi thành 5 giờ lớp 1:1

Share.

Leave A Reply