Thử thách với khóa học Business English

0

Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về các khóa học tại MONOL. Có 4 khóa học chính tại MONOL là ESL, IELTS, TOEIC và Business English. Kế hoạch đầu tiên khi đến MONOL của tôi là học khóa ESL trong 3 tháng để làm quen với môi trường học tập tại đây. Nhưng bởi vì một vài lý do cá nhân, tôi đã thay đổi thời gian học tại MONOL, tôi chỉ có 1 tháng tại đây và bắt đầu ngay với khóa học Business English.

Flight Attendant, Post-Employment và Pre-employment là 3 khóa học nhỏ trong Business English. Tôi đã chọn Flight Attendant (Tiếp viên hàng không) – khóa học nổi tiếng tại MONOL. Khóa học có các lớp Nghe, Viết, Tranh biện, Phỏng vấn và Bí quyết để trở thành một tiếp viên hàng không. Tổng cộng có 5 môn học.

Chúng ta hãy xem sách giáo khoa khóa Business English như thế nào nhé. Mỗi ngày tôi phải lấy tất cả các quyển sách đó cho các lớp học của mình, thực sự nhiều lúc tôi thấy rất mệt mỏi.

Đây là thời khóa biểu của tôi các ngày trong tuần. Lớp Ngữ pháp là lớp học tự chọn của tôi. Với các lớp học tự chọn, nếu bạn thấy nó không cần thiết với bạn thì bạn có thể loại nó khỏi thời khóa biểu của mình.

May mắn thay, tất cả các giáo viên dạy tôi đều là chuyên gia trong lĩnh vực họ dạy và họ đã giúp tôi khắc phục điểm yếu của mình rất nhiều.

Đây là giáo viên của tôi

Bài tập về nhà của Business English không nhiều như ở khóa ESL. Bạn phải làm tài liệu cho buổi thuyết trình và phỏng vấn vào mỗi thứ sáu thôi. Đây cũng là một thử thách cho những học viên chọn khóa Business English.

Chủ đề trong tuần đầu tiên là về chính học viên. Chúng tôi phải nhận ra điểm yếu và điểm mạnh của bản thân. Tôi cũng hiểu về con người mình và tính cách bản thân nhiều hơn thông qua các bài thuyết trình. Sau khi trình bày bày thuyết trình, giáo viên sẽ đưa ra nhận xét về ưu điểm và nhược điểm của bạn. Giáo viên cũng sẽ chỉ ra những lỗi ngữ pháp bạn mắc phải.

Điều quan trọng nhất là giáo viên sẽ ghi hình các bài thuyết trình. Sau khi thuyết trình, bạn có thể xem lại đoạn ghi hình và thấy rõ vấn đề mình mắc phải và cố gắng cải thiện nó. Điều thú vị là bạn có thể thấy rõ sự thay đổi của mình sau 1 tháng học. Trong bài thuyết trình đầu tiên của mình, tôi luôn quên những gì cần phải nói và rất xấu hổ. Nhưng tôi nhận ra mình đã thay đổi nhiều và điều này thực sự quý giá!

Tôi có cảm thấy căng thẳng khi xem lại đoạn băng ghi hình của mình không?

Tôi thực sự rất căng thẳng. Trươc mỗi bài thuyết trình, tôi hầu như không thể ngủ được. Tôi lo lắng rằng mình sẽ không thể trình bày một cách suôn sẻ. Khi tôi ở MONOL, tôi nghĩ rằng tôi không có đủ thời gian và tôi không sẵn sàng để làm mọi thứ. Nhưng tôi đã nhận ra rằng tôi chưa bao giờ tự tin như thế trước đây, điều này làm tôi cảm thấy rất tuyệt!

Mặc dù khóa học này làm tôi khá căng thẳng nhưng tôi có thể cải thiện kĩ năng một cách hiệu quả. Tôi như được khai sáng khi học tại Philippines và tôi không hối hận khi chọn khóa Business English. Tôi hài lòng với môi trường học tập và giáo viên tại MONOL. Nếu ai hỏi tôi rằng tôi sẽ trở lại Baguio chứ? Tôi sẽ nói 100% là có.

Cuối cùng, tôi muốn giới thiệu mô hình phòng 3+1 và giáo viên yêu thích của tôi. Trong phòng 3+1 bạn có thể có thêm 1 giờ với giáo viên để cải thiện điểm yếu của mình. Nếu bạn muốn học tiếng Anh trong thời gian ngắn thì mô hình phòng 3+1 là một sự lựa chọn tốt. Mặc dù chính sách EOP (English Only Policy) – chính sách chỉ nói tiếng Anh ở MONOL rất nghiêm, học viên bắt buộc phải nói tiếng Anh trong phòng họ. Do đó, việc ở cùng một giáo viên và được sống trong môi trường tiếng Anh 24/7 quả là điều tuyệt vời!

Bên cạnh là cô giáo xinh đẹp và cũng là bạn cùng phòng với tôi.

Share.

Leave A Reply