Cải thiện tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả thông qua IELTS review

0

Thời gian học của tôi ở MONOL chỉ còn lại chưa đầy một tuần trước khi tôi hoàn tất khoá học của mình tại đây. Mặc dù tôi đã ở trường 5 tháng nhưng tôi vẫn cảm thấy tiếc nuối khi phải dời xa nơi này.

Tôi bắt đầu 5 tháng tại MONOL với khoá học ESL tháng đầu tiên và sau đó đăng ký khoá học IELTS cho bốn tháng. Lần đàu tiên đến MONOL, tôi thậm chí không thể đi tới 1 nhà hàng bởi vốn tiếng Anh vô cùng tệ của mình.

Mặc dù vậy, tôi vẫn chọn khoá IELTS. Nghĩ lại tôi chỉ muốn thốt lên: “Ôi trời ơi! Sao lúc đó mình lạu tự tin thế cơ chứ!”. Sự tự tin của tôi phải đối mặt với thực tế phũ phàng, tôi chẳng thể hiểu nội dung bài học trên lớp. Đương nhiên là điểm thi cuối tuần của tôi rất thấp. Tôi không bao giờ có thể quên được khoảng thời gian đó, tôi đã khắc rất nhiều và hỏi quản lý học viên rằng liệu tôi có thể đổi lớp học không?

Trải nghiệm chương trình IELTS review

Mặc dù vậy, tôi vẫn tiếp tục chương trình IELTS review trong 4 tháng. Sau đó, tôi nhận ra rằng chương trình này đã thay đổi trình độ tiếng Anh của tôi nhanh chóng. Khoá học IELTS của MONOL yêu cầu học viên làm bài kiểm tra mock test mỗi thứ 6 hàng tuần. Kì kiểm tra là nguyên  nhân khuyến khích học viên học tập chăm chỉ hơn.

Lịch học IELTS được đăng lên bảng tin mỗi Thứ Năm lúc 16 giờ chiều. Nếu bạn là học viên khoá IELTS thì đừng quên xem lịch học nhé!

Sau bài kiểm tra IELTS, một giáo viên được chỉ định sẽ bình luận bài thi và cùng học viên sửa những lỗi sai trong bài. Họ cũng đưa ra nhận xét về những câu hỏi của tôi khi chúng tôi xem lại bài thi. Điều này giúp tôi rất nhiều khi học và điểm thi IELTS của tôi ngày một cao hơn.

MONOL IELTS: Chứng kiển sự cải thiện

 Thời gian đầu, điểm yếu của tôi nằm ở tất cả các hạng mục IELTS: nghe, nói, đọc, viết. Tôi còn không biết cách làm sao để đặt câu. Xấu hổ thật sự các bạn ạ! Tháng đầu tiên, điểm IELTS của tôi là thấp nhất trong thang chấm điểm của IELTS: 2.0. Bây giờ, tuy tôi chưa thể đạt được điểm mục tiêu nhưng band điểm 5.0 hoặc 5.5 IELTS hoàn toàn trong tầm tay.

Tất nhiên, suốt 4 tháng học IELTS, tôi đã phải cố gắng rất nhiều để luyện tập những bài học trên lớp. Việc xem lại những bài tôi làm sai và nguyên nhân của chúng rất hữu ích đối với tôi. Bên cạnh đó, học những từ đồng nghĩa, cụm từ luôn là một yếu tố quan trọng trong IELTS speaking, writing, và cấu trúc câu. Việc học từ mới cũng cần thiết không kém các bạn ạ. Phần từ vựng của tôi vẫn khá yếu, chính vì vậy tôi đã không trả lời được những câu hỏi trong IELTS và cần phải luyện tập hơn nữa.

Thành quả cho nỗ lực học tập chăm chỉ không ngừng nghỉ, tôi thấy điểm số của mình tăng dần đều. Tôi thật sự rất tự hào về điều đó.

Trong quá khứ, tôi thấy việc học thật nhàm chán và tôi ghét nó. Bây giờ thì nó chẳng còn là trở ngại đối với tôi nữa. Tôi khuyên bạn bắt đầu với khoá ESL để có hứng thú và niềm vui trong việc học tiếng Anh trước, sau đó tôi cực kì mong bạn sẽ đăng kí khoá IELTS. Tất nhiên là bạn sẽ cần trả học phí cao hơn, nhưng cũng đáng mà. Bởi chất lượng các lớp học IELTS khác biệt và không chê vào đâu được! Với chương trình IELTS review của MONOL, trình độ tiếng Anh của tôi đã cải thiện nhanh chóng, tôi có thể giải quyết những bài Test khó. Nếu tôi làm được, tôi tin rằng bạn cũng vậy!

Share.

Leave A Reply