Học viên Dylan: Hành trình IELTS của tôi

0

Ngày 20 tháng 1 năm 2020, tôi đã đến một trường Anh ngữ huyền thoại có tên MONOL. Trước đó, tôi chỉ biết một chút về thông tin các trường ở Baguio từ những người bạn của mình. Tôi chưa từng thăm các trường Anh ngữ tại khu vực này và một số trường dường như không phải là điểm đến yêu thích của tôi. Nhưng khi gặp quản lý Trung Quốc tại MONOL, tôi đã ngay lập tức đóng học phí và đăng ký khóa học IELTS tại trường. Anh ấy đúng là một người bán hàng xuất sắc!

Giới thiệu khóa học IELTS của MONOL

Học phí của một khóa IELTS là khá cao đối với người Trung Quốc. Nhưng nếu bạn xem xét các loại lớp học được nhà trường cung cấp, hầu hết là các lớp 1:1 thì mức học phí này là hoàn toàn xứng đáng.

Trước khi chính thức bước vào khóa học, bạn phải làm một bài kiểm tra trình độ. Khóa học IELTS có lớp học nhóm (thường có 4 học viên) và lớp 1:1. Có tới 7 lớp học trong 1 ngày, đó là các lớp nâng cao các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Tất cả đều là bước quan trọng để chuẩn bị cho kì thi IELTS chính thức. Bạn cũng có thể chọn lớp 1:1 đối với những môn học mà bạn thấy đó là kĩ năng mình còn yếu. Nhiều người khuyên rằng nên đăng ký lớp 1:1 về IELTS Writing và IELTS Speaking thì sẽ đạt hiệu quả tốt.

Ngoài những lớp học thông thường, bạn có thể đăng ký lớp tự chọn như: lớp Ngữ Pháp và lớp IELTS Speaking. Lớp ngữ pháp được chia thành nhiều cấp độ khác nhau. Các giáo viên lớp Ngữ Pháp thực sự rất tốt và có phương pháp giảng dạy linh hoạt. Họ dạy theo nhu cầu của học viên và tập trung vào những kiến thức thiết thực cho việc luyện tập và học tập. Mặt khác, các giáo viên IELTS Speaking không chỉ có phát âm tốt mà họ còn có khiếu hài hước nữa.

Chất lượng giảng dạy chủ yếu được kiểm soát bởi Giáo viên trưởng khoa và Trainer. Họ theo dõi và giúp đỡ giảng viên cải thiện tất cả các kĩ năng liên quan đến nghe, nói và đọc. Nếu giáo viên đang dạy trên lớp không phù hợp với bạn, hãy đưa phản hồi tới Giáo viên trưởng khoa để họ có thể giúp bạn thay đổi chương trình học phù hợp hơn.    

Trong khi đó, MONOL có nhiều loại phòng kí túc xá khác nhau. Chúng đi kèm với mức giá khác nhau. Một phòng ký túc xá thường có tủ lạnh, vòi hoa sen trong phòng tắm và nhà vệ sinh. Bạn cùng phòng của bạn có thể đến từ các nước khác. Bạn cùng phòng của tôi là ba người Nhật Bản, họ rất thân thiện.

Baguio có thời tiết mát mẻ quanh năm và là nơi lý tưởng cho việc học. Nhiệt độ không quá lạnh vào mùa đông và không quá nóng vào mùa hè. Baguio là thành phố có diện tích lớn khi bạn nhìn vào bản đồ. Nếu bạn đi quanh thành phố bằng taxi thì giá sẽ là khoảng $22 và và nếu bạn đi bằng Jeepney – 1 loại phương tiện công cộng ở Philippines thì giá còn rẻ hơn nữa, chỉ $0.2 tùy vào quãng đường bạn muốn di chuyển.

Mỗi ngày học của tôi ở môi trường Semi-Sparta đều là một ngày với nhiều điều mới mẻ. Tôi đã học tập chăm chỉ và cảm thấy mình đang sống lại những ngày còn là học sinh vậy!

Share.

Leave A Reply