Học tập ở MONOL lần thứ hai

0

Là tôi student reporter Takumi đây! Tôi đã tốt nghiệp Đại học và tới Philippines du học tiếng Anh. Thực ra, đây là lần thứ hai tôi đăng ký học tại MONOL.

Tôi quyết định du học tiếng Anh lần thứ hai bởi tôi rất hài lòng về lần du học trước tại Philippines.

Tôi đến MONOL lần đầu tiên vào tháng hai năm 2016. Ở Đại học, chuyên nghành của tôi là Hỗ trợ cho các nước đang phát triển.  Tôi rất thất vọng với bản thân bởi không thể nói hay giao tiếp bằng tiếng Anh trong chuyến thực tập đầu tiên ở nước ngoài. Ngay sau trải nghiệm đó, tôi đã dành một tháng rưỡi học tiếng Anh ở Philippines.

   

Vào thời gian đó, tôi đã khá lưỡng lự với việc đi du học nhưng mục tiêu phải giao tiếp bằng tiếng Anh được thì với thời gian ngắn mà tôi có thì việc học ở MONOL là cần thiết hơn cả. Tôi chọn khóa ESL với đặc điểm là chú trọng cải thiện giao tiếp. Trong chương trình này, có ít lớp hơn khóa học regular ESL nhưng tôi đã cố gắng hết sức. Tôi đã tham gia nhiều lớp học nhất có thể bằng cách đăng kí vào lớp học tự chọn buổi sáng và lớp học buổi tối. Một trong những điều tốt ở MONOL là có rất nhiều lớp tự chọn. Cùng với đó, tôi có thể tốt nghiệp trong vòng một tháng rưỡi.

Khi quay trở lại trường Đại học, lớp tôi lại có một chuyến thực tập tới các địa điểm ở nước ngoài. Lần này, tôi đã có thể giao tiếp và nói chuyện với khoảng 60 người. Đây thực sự là phần thưởng xứng đáng cho chuỗi ngày học tập tập MONOL.

Lợi ích của việc học tại MONOL

Thực ra, tôi đã đến Philippines để học, hiểu tiếng Anh. Nhưng tại MONOL tôi đã có được nhiều trải nghiệm, kiến thức ngoài kĩ năng tiếng Anh.

Giá trị về “Trao đổi văn hóa” đã khuyến khích tôi du học Philippines lần thứ hai. MONOL có rất nhiều học viên đến từ các đất nước khác nhau như Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Việt Nam và Ả Rập Saudi. Một khi bạn hiểu họ hơn thì bạn sẽ khám phá ra nét văn hóa bản xứ của họ.

Hơn nữa, giáo viên người Philippines rất thân thiện và hỗ trợ học viên tốt. Giáo viên của tôi vẫn giữ liên lạc sau khi tôi trở về đất nước. Thật vui khi nghe cô giáo nói “Hãy quay trở lại MONOL” nhé!

Tại sao tôi quay trở lại MONOL lần thứ hai

Tôi muốn giải thích một chút về lý do tại sao tôi chọn du học Philippines lần thứ hai. Tôi có cơ hội ghé thăm nhiều đất nước và các tổ chức ở phía Đông Nam Á trong vòng 2 năm cộng thêm 3 năm Đại học. Tôi đã thấy sự thay đổi và phát triển nhanh chóng của các công ty tư nhân góp phần vào sự lớn mạnh của đất nước, có vẻ như đây là tín hiệu tốt trong tương lai.

Tuy nhiên, 3 năm cuối ở Đại học, tôi nhận ra là tôi đã đầu tư vào việc học các môn chính trị, các môn kinh tế học ở các nước đang phát triển. Tôi khó có thể tiếp tục kế hoạch ban đầu của mình và tìm việc vì tôi không có kiến thức hay kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh.

Vì hoàn cảnh này, tôi quyết định bù đắp cho sự thiếu kiến thức và kinh nghiệm của mình trong vòng 1 năm. Tôi làm việc 8 tháng tại một công ty tư vấn và dành thời gian còn lại để học tiếng Anh ở MONOL.

Thật sự khó để có thể nói tiếng Anh thành thạo trong vòng một tháng rưỡi, đặc biệt là tôi mới bắt đầu học tiếng Anh. Trình độ tiếng Anh của bạn thực sự phụ thuộc vào độ chăm chỉ học tập của bạn.

Khi tôi học ở MONOL lần cuối, tôi có thể đạt được mục đích ban đầu của mình. Tôi đã quen dần với việc nói chuyện bằng tiếng Anh và khả năng giao tiếp của tôi được cải thiện đáng kể. Nhưng tôi vẫn khó có thể giao tiếp như một người bản xứ. Tôi cảm thấy mình không thể làm việc ở nước ngoài.

Rất nhiều học viên là sinh viên Đại học chọn học ngôn ngữ mới trong kì nghỉ dài của họ. Mặc dù đây là một cơ hội thực sự hữu ích, nhưng bởi thời gian quá ngắn nên mọi người chỉ có thể học ở nước ngoài lâu nhất là 2 tháng. Chính vì vậy tôi đề xuất nên du học tiếng Anh ở Philippines hơn một lần!

Tham gia khóa học IELTS

Nếu bạn thực sự muốn sử dụng tiếng Anh trong công việc, hãy cân nhắc đến việc du học tiếng Anh hai lần. Lần đầu tiên tôi đến Philippines du học, tôi thực sự không sử dụng tiếng Anh tốt. Vào lần thứ hai, tôi đã thực sự có thể sử dụng tiếng Anh vào đời sống.

Theo quan điểm của tôi, tôi sẽ dễ dàng hơn để đánh giá quá trình tiến bộ của mình theo điểm số, chính vì vậy tôi đã tham gia khóa học IELTS của MONOL. Nó sẽ rất hữu ích kể từ khi tôi nghĩ đến việc học tập ở nước ngoài. Đó là một phần quá trình tham gia khóa học IELTS, kì thi chính thức sẽ đánh giá khả năng nghe, nói, đọc, viết của từng người. Kể cả khi ở Baguio, bạn có thể tham gia kì thi IELTS và kì thi TOEIC.

Đối với tôi, du học ở Philippines là điều cần thiết cho tương lai của tôi. Nếu bạn có kế hoạch vào một trường Đại học giảng dạy bằng tiếng Anh, việc xây dựng nền tảng tiếng Anh ở Philippines sẽ rất hiệu quả trước khi du học ở phương Tây.

Share.

Leave A Reply