Học IELTS tại thành phố giáo dục lớn nhất Philippines

0

Xin chào, tôi là IYO và tôi là student reporter tại MONOL!

Một tuần đã trôi qua kể từ khi tôi đến Baguio.

Sau đây, tôi sẽ kể cho các bạn đôi nét về bản thân mình. Tôi hiện đang là sinh viên Y khoa. Tôi đang cố gắng học tập chăm chỉ để trở thành một bác sĩ trong tương lai.

Thời gian du học của tôi là 2 tháng, tôi nhập học vào tháng 1 năm 2018.

【Khóa học】IELTS (3 giờ lớp 1:1 + 5 giờ lớp nhóm + 3 giờ 30 phút lớp tùy chọn)

【Học phần】Academic

【Phòng】3 + 1 (Mô hình phòng ở cùng giáo viên)

Lý do tôi chọn du học tiếng Anh ở Philippines

Một trong những phần học thực hành bệnh viên tại Đại học của tôi là tôi có thể làm việc ở bệnh viện nước ngoài từ 1 – 2 tháng với điều kiện tôi phải có chứng chỉ TOEIC, IELTS. Chính vì vậy, điểm tiếng Anh là một điều vô cùng cần thiết đối với tôi.

Tôi cần cải thiện nhất là khả năng nghe của mình bởi tôi không thể nghe hiểu được tiếng Anh như trước kia nữa. Tôi đã quyết định phải du học để cải thiện khả năng tiếng Anh trong vòng 2 tháng nghỉ xuân.

Tôi đã băn khoăn giữa Úc và Philippines, xem đâu là địa điểm thích hợp cho chuyến du học ngắn hạn này. Giáo sư Đại học của tôi đã gợi ý tôi đến Úc dựa trên kinh nghiệm của ông về thời điểm tháng 1 đến tháng 3 tại Úc là mùa hè.

Tuy nhiên, tôi chỉ có 2 tháng nghỉ Xuân nên tôi nghĩ rằng chương trình học ở Châu Âu và Mỹ sẽ không phù hợp với mình. Tôi nhận ra, với thời gian ngắn của mình, việc học tập tại Philippines là phù hợp hơn cả, do các trường Anh ngữ nơi đây cung cấp các lớp 1:1.

Ảnh những đồng tiền của Philippines

Dưới đây là những điểm nổi bật khi du học tại Philippines mà tôi muốn nhấn mạnh

Tôi quyết định đăng ký du học tiếng Anh tại Philippines vào tháng 10 năm ngoái (trước 3 tháng kể từ ngày nhập học)

Tôi có nhiều thời gian và đã lựa chọn cẩn thận ngôi trường mình sẽ học tập.

 Lớp 1:1 (1 giáo viên kèm 1 học viên) chất lượng

 Cơ sở tiện ích ở trường tốt 

 Nằm ở thành phố Baguio

Vì thời gian du học của tôi khá ngăn nên tôi cần học những lớp 1:1 để cải thiện khả năng tiếng Anh của mình nhanh chóng. Tôi cũng chọn một trường Anh ngữ có các lớp cùng những người bạn học của mình trao đổi về nhiều chủ đề khác nhau.

Trong suốt quá trình du học tiếng Anh ở Philippines, tôi không phải lo lắng về bất cứ điều gì ngoại trừ việc học. MONOL là một ngôi trường có hệ thống quản lý rất tốt. Tôi đặc biệt thích đồ ăn ở trường, các bữa ăn ở trường rất phong phú, ngon miệng và đủ chất.

Khi tôi đến Malaysia, tôi đã có trải nghiệm không mấy vui vẻ với độ ẩm và thời tiết oi nóng. Chính vì vậy mà tôi vô cùng hài lòng với Baguio bởi thời tiết nơi đây rất dễ chịu, không quá nóng cũng không quá lạnh. Tôi chọn Baguio là nơi có điều kiện khí hậu số 1 cho việc du học ở nước ngoài.

Phong cảnh được nhìn từ phòng tôi.

Du học tại Philippines

Dù mới chỉ là tuần đầu tiên của tôi tại Baguio nhưng tôi đã thấy vô cùng thoải mái với cuộc sống ở nơi đây.

Mặc dù có một số trường Anh ngữ được giới thiệu với tôi trước đó nhưng tôi vẫn thích việc học của mình tại MONOL. Tôi rất thích mô hình phòng 3+1 mà mình đã chọn. Tôi được ở cùng 1 người thầy giáo tuyệt vời. Mỗi ngày đều là một ngày vui khi sống tại đây.

 Đây là giường và bàn của giáo viên.

Phòng tắm

Vòi hoa sen ở đây hoạt động tốt, nước nóng ở nhiệt độ khoảng 40℃. Ở Philippines, tôi phải vứt giấy vệ sinh vào thùng rác, đây là một cú shock văn hóa đối với tôi.

Ấn tượng

Mặc dù thỉnh thoảng tôi có gặp một vài cú shock về văn hóa ở Philippines nhưng nhìn chung tôi thích cuộc sống du học của mình tại đây. Tất cả học viên đều rất thân thiện, tôi có thể kết bạn rất nhanh mà không cần lo lắng về độ tuổi hay nghề nghiệp của họ là gì. Nhân tiện, vì tôi rời Nhật Bản ngay sau kỳ thi đại học nên tôi khó có thể học tiếng Anh trong tháng vừa qua. Từ bây giờ, tôi sẽ chỉ tập trung học tiếng Anh, tôi sẽ cố gắng hết sức để học IELTS tốt nhất tại Baguio.

Cảm ơn bạn! Và hẹn gặp lại vào các bài viết tiếp theo của tôi!

Share.

Leave A Reply