Thay đổi sau 3 tháng học tại MONOL

0

Đã gần 3 tháng kể từ khi bắt đầu học tiếng Anh tại Baguio. Nếu như khi ở Hàn Quốc, 3 tháng trôi rất chậm thì ở MONOL thời gian trôi thật nhanh. Tôi chỉ vừa mới quay trở lại Hàn Quốc 1 tuần… Và nếu có thể quay ngược thời gian thì tôi mong có thể trở lại 3 tháng khi tôi bắt đầu học tại MONOL. Trong thời gian học ở đây, tôi đã nhận ra một số thay đổi ở bản thân.

  1. Đạt được sự tự tin nói tiếng Anh

Trong trường hợp của tôi, mặc dù tôi đã học tiếng Anh từ năm lớp 3 và từ đó tôi học tiếng Anh hàng ngày đến khi đại học. Nhưng thật lạ, mỗi khi gặp người bản xứ nào hoặc ai nói tiếng Anh trôi chảy thì tôi chẳng thể nói dù chỉ là 1 từ mỗi khi tôi có cơ hội trò chuyện.

Không chỉ không có bất cứ một chút tự tin nào khi nói tiếng Anh mà bất cứ khi nào cố gắng nói chuyện bằng tiếng Anh, tôi cảm thấy thật lạ lẫm và lúng túng.

Một trong những thay đổi lớn nhất đến với tôi vào 3 tháng qua là tôi không còn cảm thấy như có một gánh nặng mỗi khi nói tiếng Anh nữa. Tôi nói tiếng Anh 8 tiếng 1 ngày với bạn bè và thầy cô của mình. Ngay cả thời gian rảnh, tôi cũng thường xuyên sử dụng tiếng Anh để tán gẫu với bạn học. Tôi có thể diễn tả được những gì mình nghĩ bằng tiếng Anh. Tôi nghĩ rằng để mình có thể nói trôi chảy thì cần một thời gia nữa. Nhưng đây là một thay đổi lớn đối với tôi rồi.

  1. Cải thiện trong việc luyện tập tiếng Anh

Ví dụ: Tôi có thể biết nhiều từ tiếng Anh với nghĩa Hàn Quốc. Nhưng nhiều khi những từ có nghĩa riêng lẻ không diễn tả được ý nghĩa của một câu chuyện hay một ý tưởng. Mặc dù biết nhiều từ tiếng Anh nhưng khi tôi mang những từ đó lắp thành một câu để thể hiện điều muốn nói ở tiếng Hàn Quốc, nó dường như không khớp và câu đó nghe rất buồn cười và không tự nhiên chút nào. Như một kết quả tất yếu, những câu từ đó không thể diễn tả điều tôi muốn nói.

Bây giờ, tôi có thể sử dụng từ ngữ phù hợp với ngữ cảnh riêng biệt. Trong những đoạn hội thoại thực tế, tôi có thể cảm nhận và thấy rõ sự khác biệt của những từ ngữ có nghĩa tương đương nhau nhưng được sử dụng trong các trường hợp khác nhau. Tôi nghĩ điều đó đã giúp tôi rất nhiều trong giao tiếp.

  1. Quyết tâm học tiếng Anh nhiều hơn nữa

Cuối cùng, tôi muốn nói rằng học tiếng Anh là điểm khởi đầu trong cuộc sống của tôi. Lý do đầu tiên tôi đến Baguio để học tiếng Anh là bởi chương trình Working holoday tại Úc. Tôi muốn học tiếng Anh cơ bản để có thể dùng trong môi trường làm việc. Bây giờ mục tiêu của tôi đã thay đổi, sau khi hoàn thành khóa học 3 tháng tại MONOL, tôi cảm thấy yêu thích tiếng Anh.

Nếu có thể, tôi muốn du học ở đất nước nói tiếng Anh sau khi kết thúc thời gian Working hoiliday tại Úc. Nhờ MONOL tôi có một giấc mơ mới.

Be fearless in the pursuit of what sets your sold on fire – Câu này có liên quan đến sự phát triển bản thân. Giáo viên Reading của tôi đã viết nó tặng tôi trong lớp học kì trước. Câu nói này có ý nghĩa:” Đừng sợ, hãy nắm lấy thử thách và bỏ qua nỗi sợ hãi.” Đó quả là một thông điệp ý nghĩa.

Tôi chỉ mới dời Baguio một tuần. Lần tới, tôi sẽ cho bạn biết những điều cần làm khi trở về Hàn Quốc sau khi kết thúc khóa học tiếng Anh nhé!

Share.

Leave A Reply