Học tiếng Anh trong 3 tháng ở MONOL có cải thiện kĩ năng tiếng Anh của bạn?

0

Chỉ mới 2 ngày kể từ khi mình rời MONOL. Nhìn lại, mình nghĩ đó là một trải nghiệm ý nghĩa và đáng nhớ. Mình đã có 3 tháng học tập và trải nghiệm nhiều thứ khác nhau, điều quan trọng là kĩ năng tiếng Anh của mình được cải thiện. Mình có thể áp dụng những điều học được ở MONOL khi nói chuyện bằng tiếng Anh.

Khi bắt đầu đặt chân tới MONOL, vốn tiếng Anh của mình khá hạn hẹp. Thực ra, mình đã muốn học tiếng Anh một thời gian dài trước đó. Nhưng do sự lười biếng của mình, mình đã không học tiếng Anh kể từ trung học phổ thông. Khi phải giao tiếp bằng tiếng Anh, mình mất rất nhiều thời gian tìm ra từ ngữ miêu tả những điều mình muốn nói. Mình chỉ có thể sử dụng một số câu đơn giản và cứ thế lặp đi lặp lại chúng. Thời gian đó, mình cảm thấy không thoải mái khi nói chuyện bằng tiếng Anh một chút nào. Và cũng vào thời điểm đó, mình luôn nghĩ bằng tiếng Hàn trước rồi dịch ra tiếng Anh.

Những mẹo hay học tiếng Anh

Ngay khi bạn bắt đầu bài học tiếng Anh cùng với cô giáo của bạn, tốt nhất bạn hãy xây dựng sự tự tin của mình và tự nhủ bạn sẽ giỏi tiếng Anh. Sau giờ học, mình thường nói với bản thân điều này và cố gắng học tập hơn. Thói quen suy nghĩ bằng tiếng Hàn rồi dịch lại bằng tiếng Anh cũng dần dần biến mất.

Học từ mới theo cách của bạn

Lúc mới học trên lớp, mình đã nghĩ ngay là phải có một cuốn sổ ghi từ vựng bởi mình biết quá ít từ tiếng Anh. Mình không thể trình bày suy nghĩ và những điều muốn nói bằng tiếng Anh. Nếu bạn không biết những từ cơ bản nhất trong tiếng Anh, mình khuyên các bạn nên học từ vựng cơ bản trước khi đến MONOL.

Trong trường hợp của mình, mỗi khi không biết từ vựng mà thầy cô sử dụng trên lớp, mình đều ghi vào sổ. Mỗi ngày, mình đều nhìn vào đó 10 lần, cố gắng học thuộc. Tốt hơn là nên đọc và hiểu nghĩa của mỗi từ vào mỗi buổi tối, đặc biệt cho những bạn hơi lười học chút xíu. Thời gian ấy, mình phải tra từ vựng liên tục. Điều này giúp mình nhớ và hiểu nó một cách tự nhiên.

MONOL: Sống và học tập

 MONOL chỉ có 1 toà nhà nên học viên có thể bắt taxi hoặc jeepney đến trung tâm thành phố. Chính vì điều này, học viên bị hạn chế khi ra khỏi trường các ngày trong tuần. Chính bởi điều này, những hoạt động ngoài giờ lên lớp và bầu không khí học tập khá sôi nổi. Trong khi đó, cuối tuần là thời gian tuyệt vời cho các hoạt động vui chơi, giải trí và khám phá danh lam thắng cảnh của Baguio với những người bạn nước ngoài.

Khi mới tới MONOL, mình đã lo lắng về việc làm quen với bạn mới và kết thúc khoá học một mình. Nhưng theo thời gian, mình gặp rất nhiều bạn bè và giáo viên tại MONOL. Một số người cũng đã kết thúc chương trình học tại đây. Thời gian ban đầu, mình khá dè dặt và ngại ngùng, nhưng bây giờ, mình đã trưởng thành hơn nhiều!

Mình nghĩ rằng thời gian học tiếng Anh tại Philippines là một trải nghiệm thú vị không chỉ về việc học ngoại ngữ mà đó còn là thời gian vui vẻ và ý nghĩa với những người bạn đến từ quốc gia khác.

Xin cảm ơn tất cả!

Hansel

Share.

Leave A Reply