Học tiếng Anh ở Philippines VS Học tiếng Anh tại các quốc gia khác

0

Tuần học này, mình sẽ trả lời câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc “Tại sao mình lại giới thiệu trường Anh Ngữ MONOL cho các bạn?”. Mình sẽ tổng hợp những điều về MONOL để các bạn có cái nhìn tổng quan về trường nhé.

Từ những gì mình cảm nhận, nếu bạn có kế hoạch chọn một khoá học tiếng Anh trong thời gian ngắn ở Philippines (từ 1 tháng đến 4 tháng), MONOL là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Dưới đây mình sẽ phân tích việc học tiếng Anh trong ba trường hợp khác nhau để bạn dễ dàng quyết định sẽ chọn học tiếng Anh theo phương án nào.

Học ESL ở một quốc gia nói tiếng Anh

 Lợi thế khi bạn học tiếng Anh ở những quốc gia như: Úc, Mỹ hay Canada là người dân bản xứ đều nói tiếng Anh. Trong điều kiện này, học viên có thể trải nghiệm và ngấm dần tiếng Anh với ngữ điệu tự nhiên.

 Thêm vào đó, khi ở Canada, bạn sẽ gặp nhiều người với các quốc tích khác nhau bên cạnh những người quốc tịch Châu Á. Tuy nhiên, học phí, chi phí ăn ở, vé máy bay và các khoản chi phí khác cho việc học sẽ đắt đỏ hơn nhiều so với ở Philippines.

Nếu bạn đăng ký sớm, học phí sẽ được giảm giá đôi chút, nhưng thực tế tổng chi phí bạn phải bỏ ra cũng không chênh lệch là mấy bởi đó là khoá học ngắn hạn.

Học ESL ở Philippines

Học tiếng Anh ở Philippines có ưu điểm lớn so với các quốc gia khác. Đầu tiên, giá vé máy bay rơi vào khoảng 205 USD, đó là khoảng mức giá khá thấp. Chi phí sinh hoạt ở đây tương đối rẻ, nó nằm trong khoảng 205 USD – 246 USD mỗi tháng.Mình  tiêu khoảng 246 USD đến 340 USD cho một tháng sống ở đây. Nếu bạn tích kiệm, thì mức chi phí còn thấp hơn nhiều.

Ảnh: unsplash.com, @Johnschno

Các lớp học ở MONOL diễn ra từ sáng đến chiều. Nếu bạn muốn cải thiện trình độ của mình nhanh hơn, bạn có thể đăng ký học thêm. Các lớp học thêm của MONOL bao gồm lớp Ngữ pháp, lớp Working Holiday, Phỏng vấn xin việc, IELTS và TOEIC.

Học ESL ở Baguio                         

Thời tiết của Baguio có sự khác biệt rõ ràng so với Manila. Bacolod, và Cebu. Baguio khá lạnh, mình ít khi cảm thấy nóng. Nếu bạn lo lắng về tình hình an ninh Philippines, thực ra anh ninh ở đây tốt hơn bạn tưởng rất nhiều. Không giống những gì bạn nghĩ, kể cả bạn ra ngoài vào buổi đêm thì vẫn an toàn.

Bên cạnh những ưu điểm trên vẫn có một nhược điểm, đó là khi bạn dành thời gian  hơn sáu tháng để học một ngoại ngữ ở một quốc gia. Bạn cảm thấy sẽ khá buồn chán bởi sự lặp đi lặp lại của cuộc sống ở trường học và thời khoá biểu. Thêm nữa, xung quanh bạn đều là những học viên Châu Á. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể cải thiện thêm trình độ Tiếng Anh của bản thân.

Giáo viên ở Baguio đều nói tiếng Anh mặc dù nó không phải tiếng mẹ đẻ của họ. Bạn có thể lo ngại về ngữ điệu Philippines trong phát âm (ví dụ: âm P). Nhưng tôi chưa thấy một thầy cô nào có phát âm tệ cả. Giáo viên ở đây có nhiều cách và cấp độ giảng dạy để giúp nâng cao hiệu quả, chất lượng của lớp học.

Student Hansel

Share.

Leave A Reply