Bắt đầu hành trình tiếng Anh với General ESL

0

Trong kì học này, MONOL đón 53 học viên mới! Họ đến từ các quốc gia khác nhau như Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Việt Nam. Sáu trong số họ đến từ Hà Quốc! Độ tuổi của các học viên cũng rất đa dạng từ 5 đến 50 tuổi. Tôi thấy rằng thực sự không có độ tuổi cho việc học. Tôi rất tò mò về việc làm sao các em nhỏ có thể học khóa General ESL.

Khi hỏi về các chương trình giáo dục trẻ em, tôi biết rằng giáo viên sẽ đưa cho các em một cuốn sách có hình minh họa. Giáo viên cũng dựa vào giáo trình tiếng Anh từ level thấp nhất cho các bé. Tôi ấn tượng nhất với một em nhỏ 12 tuổi, em đang học lớp 6 trường Trung học phổ thông bên Hàn Quốc. Ngày đầu tiên chúng tôi gặp nhau, cậu bé rất lẽ phép chào tôi bằng tiếng Hàn Quốc. Sau khi nói chuyện, tôi nhận ra cậu bé này rất giỏi tiếng Anh.

Ngày tiếp theo, tôi học ra rằng cậu bé ấy và tôi học cùng chương trình tiếng Anh (Elementary 1). Wow! Tôi đã vô cùng ngạc nhiên! Học sinh Trung học còn giỏi tiếng Anh hơn cả tôi đấy!

Tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số khóa học và giáo trình mà MONOL cung cấp. Đó là sách Hội đoạn hội thoại ESL, IELTS và Business English.

General ESL

Chương trình Hội thoại ESL được chia thành 5 cấp độ. Mỗi cấp độ được phân chia thành hai học kỳ (mỗi học kỳ 4 tuần). Đối với những người mới bắt đầu, họ học hai cấp độ (Elementary and Advanced) trong chương trình Nền tảng ESL. Một khu họ qua bài kiểm tra trình độ, họ có thể chuyển lên ba cấp độ khác (Elementary, Intermediate, and Advanced).

Vào ngày đầu tiên khi nhập học, học viên sẽ có bài kiểm tra đầu vào để xem họ phù hợp với cấp độ nào. Khóa General ESL sẽ có 7 giờ học trong một ngày. Ba giờ học lớp 1:1 và bốn giờ lớp nhóm. Những lớp đó là lớp nghe, lớp đọc, lớp phát âm, lớp viết, và lớp speaking. Một lớp nhóm gồm 2 đến 4 học viên.

Tôi thực sự rất thích lớp nhóm. Tính cách của tôi hợp với sự sôi nổi của nó và tôi thấy lớp nhóm thú vị. Tôi tham gia lớp nhóm với các bạn học của mình và chúng tôi chia sẻ những câu chuyện về cuộc sống của mình cho nhau. Đương nhiên là với sự đa dạng về quốc tịch, chúng tôi có thể học hỏi về các nền văn hóa của đất nước khác nhau. Những hoạt động nhóm sau giờ học cũng giúp cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn trong cuộc sống hàng ngày!

Khóa học One-on-One General ESL

Ngoài ra, khóa học General ESL bạn còn có một sự lựa chọn nữa là khóa học One-on-One General ESL. Trong chương trình học, bạn sẽ được học 5 giờ lớp 1:1. Lịch học được chia thành 2 giờ lớp nghe và 2 giờ lớp đọc. Trong 2 giờ còn lại, học viên có thể chọn giữa lớp nói hoặc lớp viết hoặc lớp phát âm.

Với lớp 1:1 thì chương trình học cũng có rất nhiều lợi thế. Thông qua đó, học viên có thể tập trung cải thiện điểm yếu cá nhân. Ngoài ra, họ có thể tương tác và giao tiếp với giáo viên nhiều hơn ở các lớp 1:1.

Học viên tận dụng thời gian hiệu quả hơn bằng cách hỏi nhiều câu hỏi và có nhiều cơ hội thực hành nói tiếng Anh trong lớp. Mặt khác, giáo viên có thể tìm ra phương pháp dạy học hiệu quả với từng học viên bởi sự tương tác với học viên trong lớp 1:1 là nhiều hơn hẳn so với các lớp nhóm. Học viên có thể học bài theo tốc độ học của riêng mình, yêu cầu giáo viên giải đáp kĩ hơn mỗi khi thắc mắc.

Khóa IELTS

Khóa học IELTS dành cho những ai đang chuẩn bị du học hoặc định cư ở quốc gia nói tiếng Anh. Học viên luôn có điểm số mục tiêu và họ phải học tập chăm chỉ để đạt được điểm số mục tiêu đó. Khóa IELTS có 7 giờ học mỗi ngày. Sự khác biệt lớn là học viên IELTS sẽ làm bài thi giả lập vào mỗi thứ sáu.

Học viên mà tôi biết khi đăng ký khóa IELTS đều học tập rất chăm chỉ. Từ khi bắt đầu lớp học đầu tiên đến lớp học cuối cùng của ngày, học viên thấy được chương trình học thực sự rất nặng. Đây cũng được xem là một áp lực để khiến họ học tập chăm chỉ hơn.

Share.

Leave A Reply