5 lớp học của khoá ESL

0

Chào các bạn tôi tên là Ada, tôi tới từ Trung Quốc. Thời gian trôi thật nhanh, chớp mắt thôi mà tôi đã kết thúc khóa học ESL 2 tuần tại MONOL. Còn các bạn thì sao? Các bạn đã học được những gì trong vòng 2 tuần?

Học tập một điều mới mẻ chưa bao giờ là dễ dàng cả. Tuy nhiên, người ta nói học ngôn ngữ mởi có thể đơn giản hơn những thứ khác vì chúng ta có thể thực hành nhiều bằng cách trò chuyện.

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu và cũng được công nhận là ngôn ngữ dễ học nhất thế giới. Tất nhiên tôi biết được rằng ai mới bắt đầu học cũng đều có ý nghĩ muốn bỏ cuộc.

Thỉnh thoảng tôi cũng muốn bỏ cuộc vì những khó khăn của người mới bắt đầu học tiếng Anh. Nhưng vì bản thân thực sự thích học tiếng Anh nên tôi đã không bỏ cuộc. Việc bỏ cuộc thì rất là đơn giản nhưng tôi không muốn mình sẽ hối hận bởi những ngày sau đó. Cảm giác khó chịu nhất của con người không phải là việc chúng ta không thể làm được mà là chúng ta đã có thể làm được nhưng chúng ta lại không làm.

Nếu bạn là người yêu thích khám phá những vùng đất mới thì tiếng Anh là chìa khóa để mở những cánh cửa của những vùng đất đó trên toàn thế giới. Hãy nắm trọn phút giây và cùng phám phá điều đó với các bạn học của mình. Tôi cá rằng trong tương lai khi nhìn lại quá khứ bạn sẽ rất tự hào vì những gì bạn đã làm được.

Khóa học mà tôi đang theo học khóa học giao tiếp cơ bản ESL hay còn gọi là General ESL. Có thể nhiều bạn chưa hiểu rõ về khóa học này nên tôi sẽ giới thiệu ngắn gọn về nó. MONOL có 5 lớp học cơ bản cho khóa ESL. Tôi đã học các môn như nghe, viết, phát âm, đọc và nói.

Lớp nghe

Với lớp học nghe sẽ chủ yếu rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh cho bạn. Lớp học sẽ trang bị máy phát âm thanh, giáo viên sẽ kiên nhẫn bật băng nghe nhiều lần cho tới khi nào bạn hiểu được nội dung bài nói đó là gì. Trong trường hợp bạn không thể hiểu được nội dung là gì giáo viên sẽ gợi ý giúp bạn bằng cách đánh vần từng chữ để bạn nhớ nghĩa của từ.

Lớp viết

Với lớp học này giáo viên sẽ dạy bạn làm thế nào để viết một đoạn văn bằng tiếng Anh. Nếu trình độ của bạn là trình độ mới bắt đầu có thể nó sẽ tốn khá là nhiều thời gian để học. Xét cho cùng thì tiếng Anh là thứ ngôn ngữ khác với tiếng Trung Quốc, có nhiều thì khác nhau như thì quá khứ, hiện tại và tương lai. Ngoài ra bài tập về nhà cần được hoàn thành vào mỗi ngày. Ngày hôm sau giáo viên sẽ sửa lại lỗi ngữ pháp cho bạn và sẽ hướng dẫn bạn cách chia thì trong câu cho phù hợp.

Lớp học này không chỉ giúp bạn tiến bộ về kỹ năng viết mà bên cạnh đó còn học đươc rất nhiều thứ từ Tiếng Anh. Có thể trong cùng một từ có nhiều nghĩa khác nhau và với mỗi một ngữ cảnh thì ta nên hiểu theo nghĩa như thế nào.

Lớp học phát âm

Điều quan trọng nhất trong việc học tiếng Anh đó là việc phát âm sao cho chuẩn. Rất nhiều bạn học cùng lớp với tôi dành rất nhiều thời gian cho việc luyện tập phát âm hàng ngày. Với việc học bảng ký hiệu ngữ âm bạn sẽ biết cách đặt vị trí răng lưỡi như thế nào khi bắt đầu phát âm.

Giáo viên cũng sẽ rất kiên nhẫn để dạy bạn làm sao để phát ra một âm đúng. Và điều này cũng phụ thuộc phần lớn vào sự luyện tập của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên thường xuyên tới lớp để luyện tập cùng các thầy cô.

Lớp học đọc

Với lớp này bạn cần có vốn từ vựng đủ nhiều để có thể hiểu được ý nghĩa của bài hội thoại hoặc bài văn đó là gì. Để làm được việc đó bạn cần phải thực sự đọc nó. Nếu bạn gặp một từ mới bạn có thể thử phương pháp đánh vần tự nhiên. Sau đó để giáo viên sửa lỗi cho bạn. Việc sử dụng phương pháp này sẽ cho tăng cường khả năng đọc hiểu cho bạn.

Lớp học nói

Lớp học này là lớp mà tôi thích nhất. Ở lớp học này bạn có thể nói ra ý kiến của mình và hỏi giáo viên về một vấn đề nào đó. Tất nhiên điều thú vị nhất là bạn có thể nói chuyện với giáo viên bằng tiếng Anh.

Nó thực sự rất hữu ích nếu bạn nói về một chủ đề thường xuyên mà bạn quan tâm bởi vì nó sẽ làm bạn nhớ lâu hơn. Khóa học sẽ động viên tinh thần bạn nói tiếng Anh nhiều hơn cho dù có thể bên ngoài lớp học bạn không dám nói.Trong lớp học việc nói tiếng Anh với giáo viên rất thoải mái bạn sẽ học được rất nhiều cách giao tiếp để thể hiện được bản thân và đủ tự tin dùng kiến thức được học để giao tiếp thành thạo. Nếu bạn chịu khó giao tiếp thêm với bạn học cùng lớp thì khả năng tiếng Anh của bạn sẽ được tiến bộ nhanh hơn.

Share.

Leave A Reply