NHỮNG TRẢI NGHIỆM CỦA TÔI Ở MONOL

0

Một phần trong bài phỏng vấn của Hiệp hội các trường Anh ngữ ở Baguio (BESE). Học viên Edith đã có những chia sẻ và những trải nghiệm đáng nhớ nhất của mình tại trường Anh ngữ Monol. Edith là học viên đến từ Đài Loan và mong muốn của cô ấy là đạt được điểm IELTS như mục tiêu đã đề ra. Ban đầu, Edith nhắm đến mục tiêu là 6.5 nhưng cuối cùng lại đạt IELTS 7. trong năm tuần. Cô ấy coi đây như một thành tựu lớn nhất của mình tại Monol.

Sau khi đạt được số điểm mơ ước, Edith đã quay trở lại Monol để tham gia khóa học thứ 2. Lần này, mục tiêu của cô ấy là tiếp tục cải thiện các kỹ năng tiếng Anh và duy trì sự lưu loát trong giao tiếp.

Tại sao lại là Baguio?

Có rất nhiều nơi mà học viên có thể học tiếng Anh, tại sao Edith lại chọn Baguio thay vì các nơi khác?. Như cô ấy đã giải thích trong cuộc phỏng vấn, Baguio là điểm đến hàng đầu trong danh sách những nơi mà cô ấy muốn đến để có thể tập trung học tập cũng như là nơi vui chơi lành mạnh vào dịp cuối tuần.

Thời tiết ở Baguio cũng là một điểm mạnh lớn vì trời không quá lạnh hay quá nóng, tạo cảm giác thoải mái nhất cho các bạn học viên khi theo học tại đây.

Bên cạnh vấn đề về thời tiết, thì giáo viên ở Monol cũng cực kỳ nhiệt tình. Trước khi đăng ký vào trường, cô ấy đã tìm hiểu trên mạng và tham khảo ý kiến từ agency. Sau khóa học tại Monol thì Edith đã có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc học và làm thế nào để chọn được những giáo viên phù hợp với mình.

Học viên có thể mong đợi điều gì?

Edith khuyên các bạn học viên mới nên cởi mở hơn cũng như đặt ra mục tiêu cho bản thân. Các bạn sẽ gặp rất nhiều bạn bè từ các quốc gia khác nhau. Đôi khi gặp gỡ và đi chơi những người bạn mới có thể khiến bạn xao lãng đi việc học, vậy nên hãy luôn nhớ rằng học tập là ưu tiên hàng đầu khi tới đây.

Cởi mở cũng rất quan trọng đối với những học viên lần đầu đi du học. Chắc chắn sẽ có những khác biệt không chỉ ngôn ngữ mà còn là ẩm thực và văn hóa. Việc mở lòng với thế giới bên ngoài sẽ giúp  các bạn thích nghi với môi trường mới. Đó cũng là một trải nghiệm mà các bạn không bao giờ quên.

Share.

Leave A Reply