Sống và học tập tại MONOL: Chuyến đi dã ngoại cuối tuần

0

Chuyến đi dã ngoại của MONOL là điều mong đợi của bất cứ học viên nào mỗi hai tuần. Sau khoảng thời gian áp lực học trên lớp, các học viên được trường tạo điều kiện đi du lịch, khám phá các địa điểm thú vị. Những chuyến đi chơi của MONOL giúp họ có cơ hội khám phá văn hoá và những vùng đất mới đồng thời đây cũng là cơ hội để học viên nghỉ ngơi và thư giãn.

Các chuyến đi cuối tuần không chỉ là cơ hội cho các học viên khám phá riêng thành phố Baguio mà đó còn là những địa điểm in dấu trong lịch sử Philippines như: Vigan và kì quan thiên nhiên thế giới Mount Pinatubo. Trước mỗi chuyến đi, học viên có thể bình chọn địa điểm mà họ muốn cho Thứ Bảy và Chủ Nhật. Phương tiện di chuyển là xe buýt của trường nên chỉ cần vài giờ đồng hồ là tất cả đã có mặt tại địa điểm thăm quan.

Hoạt động thể thao dưới nước

Mội trong những địa điểm phổ biến được học viên bình chọn nhiều nhất cho mỗi chuyến đi đó là nơi có nhiều hoạt động thể thao dưới nước. Thác nước Tangadan thuộc tỉnh La Union chỉ cách Baguio 3 giờ đi xe là một địa điểm nổi tiếng đáp ứng đủ các tiêu chí đó. Tại đây, những ai ưa thích các trò chơi mạo hiểm có thể chọn hoạt động nhảy từ trên đỉnh thác cách mặt nước hơn 12 mét. Còn đối với những học viên chỉ muốn thư giãn thì có thể ngâm mình trong làn nước xanh và ngắm nhìn thiên nhiên hùng vĩ.

                          Thác Tangadan                                                                     Lướt sóng ở biển San Juan

Trong khi đó, trái tim của La Union là thiên đường lướt sóng vô cùng nổi tiếng được biết tới với cái tên bãi biển San Juan. Học viên chỉ mất 450 peso để học cách lướt sóng và tận hưởng niềm vui của môn thể thao này mang lại.

Alaminos, Pangasinan là điểm đến với nhiều hoạt động ngoài trời. Công viên quốc gia Hundred Island là nơi tuyệt đẹp với bãi cát trắng và 123 hòn đảo đá vôi để học viên thoả thích thăm quan bằng thuyền. Bạn sẽ được ngắm nhìn rất nhiều hòn đảo xinh đẹp và tham gia vô số các hoạt động thể thao dưới nước như lặn với ống thở, chèo thuyền kayak, nhảy vách đá, lặn biển với bình dưỡng khí, mô-tô nước, trượt dây mạo hiểm trên biển, dù lượn và nhiều hoạt động thú vị khác nữa.

                   Lặn biển với ổng thở                                                           Banana Boating (Hundred Island)

                                  Lặn biển                                                                                    Mô – tô nước

Núi Pinatubo

Cách Baguio khá xa, núi Pinatubo là một trong những hồ lưu huỳnh nổi tiếng nhất trên thế giới. Nếu học viên chọn khám phá địa điểm này, họ phải mất 2 giờ leo núi và 4 giờ đi xe Jeep băng qua Crow Valley. Tuy nhiên, bất kì ai cũng cảm thấy công sức bỏ ra là xứng đáng khi họ nhận ra hồ nước màu xanh ngọc giữa những ngọn núi hùng vĩ, hồ nước được hình thành kể từ khi núi lửa Pinatubo dừng hoạt động kể từ năm 1991.

         Hồ Crater Lake, Mount Pinatubo                                                   Xe Jeep băng qua Crow Valley    

    Học viên MONOL chụp ảnh tại Hồ Crater Lake                                     Leo núi Mt Pinatubo

 Vigan: Chuyến đi trở về quá khứ

Cách Baguio 4 giờ ô-tô là nơi được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá thế giới, bạn sẽ được đưa về dòng thời gian Tây Ba Nha xâm chiến Philippines. Vigan City tại Llocos Sur là một trong ít những thị trấn mang đậm phong cách kiến trúc Hispanic của Tây Ba Nha còn sót lại ở Philippines. Với lối kiến trúc cổ và những con đường lát đá cuội, các sinh viên đã có chuyến đi hoà mình vào dòng lịch sử. Họ cũng có thể cưỡi ngựa hoặc dạo quanh thị trấn cổ Calle Crislogo bằng loại xe ngựa có tên Kalesa.

                            Bantay Bell Tower, Ilocos Sur                                                Calle Crisologo, Vigan

                   Calle Crisologo souvenir shop, Vigan                                            Bantay Church, Ilocos Sur

Trong thời gian du lịch cuối tuần, học viên có thể vừa tận hưởng chuyến đi vừa học hỏi những kiến thức mới, tiếng Anh trọn vẹn. Với mỗi đợt sinh viên mới, họ có thể khám phá những địa điểm đáng chú ý ở Philippines và học nhiều hơn từ văn hoá và lịch sử từng địa danh họ đến thăm.

Share.

Leave A Reply