Vì sao tôi học tiếng Anh?

0

Tiếng Anh hiện là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất toàn cầu, có tới 60 trên 196 quốc gia sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ chính thức của mình. Dù tiếng Anh có số lượng người sử dụng đứng sau tiếng Trung, nhưng tiếng Anh lại được sử dụng như tiếng nói chung trên toàn thế  giới. Thành thạo tiếng Anh đồng nghĩa với việc bạn sẽ có cơ hội được giao lưu và tìm hiểu nhiều nền văn hóa trên thế giới. Có 2 lý do vì sao chuyên ngành chính của tôi là ngôn ngữ Anh mà không phải là ngôn ngữ khác.

Lý do đầu tiên là tôi muốn diễn đạt mọi thứ bằng tiếng Anh. Khi tôi bắt đầu nói tiếng Anh, tôi cảm thấy rất hài lòng vì mọi người hiểu tôi muốn nói gì. Tôi nghĩ rằng tiếng Anh cũng chỉ là một công cụ giao tiếp. Tuy nhiên, rất nhiều bạn bè Quốc tế mà tôi đã gặp ở trường đại học chỉ hiểu những gì tôi nói mà không hiểu thực sự những gì tôi muốn bày tỏ. Thậm chí đôi khi tôi còn cảm thấy ngại vì không thể tham gia trò chuyện nhiều với họ.

Tôi dần bị bỏ lại phía sau vì bạn bè của tôi sử dụng quá nhiều từ lóng, nói quá nhanh khiến tôi chẳng thể hiểu được họ đang nói gì. Đã có lúc tôi cảm thấy không thoải mái, thất vọng về chính bản thân mình vì kỹ năng tiếng Anh của mình quá kém. Nhưng tôi hiểu ra, cái gì cũng cần phải có thời gian và sự quyết tâm. Tôi muốn thể hiện bản thân bằng tiếng Anh giống như cách tôi tự tin sử dụng tiếng Nhật. Tiếng Anh không chỉ là công cụ giao tiếp nữa mà đối với tôi nó là ngôn ngữ để tôi thể hiện được con người thật của mình.   

Share.

Leave A Reply