Nội quy của trường Anh ngữ MONOL

0

Có nhiều quy tắc khác nhau dành cho sinh viên ở MONOL. Khi học sinh vi phạm các nội quy này, nhà trường sẽ có hình phạt tương ứng.

Có 2 loại hình phạt ở MONOL là hình phạt thông thường và hình phạt đặc biệt. Đối với những học sinh nhận hình phạt thông thường thì họ vẫn được phép ra khỏi trường. Tuy nhiên, đối với hình phạt đặc biệt thì lại khác.

Hình phạt chung

  • EOP (Chính sách chỉ nói tiếng Anh)

English Only Policy có nghĩa là học sinh chỉ được nói tiếng Anh và không được nói bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Chính sách này được thực hiện nhằm giúp sinh viên thực hành tiếng Anh cũng như thoải mái hơn khi sử dụng ngôn ngữ này.

Nếu một học sinh bị bắt vi phạm EOP, hình phạt sẽ tùy thuộc vào khu vực mà họ vi phạm như: phòng học, khu vực ăn uống, văn phòng….

  • Lệnh giới nghiêm

Sinh viên có giờ giới nghiêm và thời gian cụ thể khi họ được phép ra ngoài. Dưới đây là lịch trình thời gian khi học viên tự do ra ngoài khám phá Baguio:

Thứ Hai – Thứ Năm: 5:00 PM (17:00) đến 9:00 PM (21:00)

Thứ Sáu: 5:00 CH (17:00) đến 12:00 AM (24:00)

Thứ Bảy: 5:00 AM (5:00) đến 12:00 AM (24:00)

Chủ nhật: 5:00 sáng (5:00) đến 9:00 tối (21:00)

Hình phạt đặc biệt

  • Vắng mặt và muộn học

Mỗi giờ học sinh vắng mặt tương đương với một giờ phạt. Học viên đến muộn 15 phút sẽ bị tính vắng mặt.

Ba lần đến muộn sẽ tính như là 1 lần vắng mặt.

  • Mang rượu vào trường

Học sinh sẽ bị hình phạt đặc biệt 32 giờ và bị cấm túc trong 2 tuần nếu bị bắt mang rượu vào trong trường.

Tất cả học viên vi phạm nội quy sẽ phải đối mặt với các hình phạt như trên. Nếu muốn giảm giờ phạt thì các bạn có thể thông qua tự học cuối tuần.

  • Nội quy giờ tự học tại MONOL

Lịch tự học của học viên:

Thứ 6 và thứ 7: 9:00 PM (21:00) đến 12:00 AM (24:00)

Chủ nhật: 8:00 AM (8:00) đến 5:00 PM (17:00)

Học viên nên nộp đơn trước khi tự học để văn phòng có thể theo dõi được giờ học của các bạn.

Trong trường hợp học viên cần phải ra ngoài ngay cả khi đang bị hình phạt đặc biệt thì cần phải đến văn phòng để xin phép. Học viên sẽ được cấp thẻ có chữ ký của quản lý để đưa cho bộ phận bảo vệ ở ngoài cửa.

  • Bữa tiệc phạt tại MONOL

Cuối cùng, nếu sinh viên không thể cắt giảm hoàn toàn thời gian phạt của mình thông qua việc tự học đúng giờ để tốt nghiệp thì họ phải nộp phạt. Các khoản tiền tích lũy từ các hình phạt được sử dụng để mua thức ăn cho các học sinh khác – đó được gọi là bữa tiệc phạt tại MONOL.

Các bữa tiệc này là thời gian để mọi người đến với nhau cùng ăn pizza và gà rán. Thông thường, những thông báo về buổi tiệc sẽ được đăng trong khu vực nhà ăn vào thứ 2 đầu tiền của kỳ học mới. Vậy nên, các bạn học viên vui lòng kiểm tra nó để không bỏ lỡ bất cứ buổi tiệc nào.

Cá nhân tôi (sinh viên) nhận xét rằng đây là khoảng thời gian yêu thích vì các bạn được thưởng thức những món ăn ngon và có thể kết bạn thật nhiều. Mục đích của mọi người đến đây là để học tập và tận hưởng thời gian với bạn bè.

Khi nói đến các quy tắc của trường, tôi nghĩ những hình phạt này là một phần trong cuộc sống sinh viên của tôi. Tôi đánh giá cao EOP vì nó giúp tôi cải thiện trình độ và phản xạ tiếng Anh được nhiều hơn.

Quản lý và giáo viên sẽ thỉnh thoảng đi kiểm tra và nói chuyện với chúng tôi bằng tiếng Anh. Nhờ vậy mà tiếng anh của tôi đang dần được cải thiện.

Share.

Leave A Reply