Món tráng miệng ở Philippines

0

Là một người yêu thích ẩm thực, tôi luôn muốn trải nghiệm tất cả những món ăn ngon ở những nơi mình đã đi qua. Điểm đến lần này của tôi là thành phố Baguio của Philippines và món ăn gây ấn tượng nhất đó chính là món tráng miệng của người dân nơi đây. Mặc dù chỉ mới tham gia học ở MONOL 3 tuần nhưng tôi đã nghe rất nhiều về các nhà hàng, món ăn đường phố mà bạn bè cùng lớp cũng như giáo viên người bản địa giới thiệu. Có rất nhiều sự lựa chọn như: Ẩm thực Philippines, Nhật Bản, Trung Quốc, thịt nướng Hàn Quốc, pizza và mỳ Ý…

Tôi cùng bạn của mình đã đặt bàn tại một nhà hàng có tên Solibao nằm ngay trong thành phố Baguio. Khi người phục vụ mang đồ ăn tráng miệng lên, chúng tôi đã rất ngạc nhiên bởi trông nó rất lạ. Họ đã giải thích cho chúng tôi tên của món ăn này chính là Puto Bumbong – được làm từ nếp hấp với bơ và dừa tươi rải thêm một chút bột khoai lang tím để làm nó thêm đặc sắc hơn. Chúng tôi ăn Puto Bumbong với đường nâu. Hầu hết các món tráng miệng và đồ uống ở Philippines đều rất ngọt nhưng Puto Bumbong thì khác, nó không quá ngọt, độ dẻo vừa phải và trang trí cũng thực sự bắt mắt.

Món thứ hai mà tôi muốn giới thiệu tới các bạn là một món ăn nhẹ khác tên là Taho. Tôi đã mua nó ở công viên Burnham từ một người bán hàng rong và nó chỉ có giá 25 peso. Taho được làm từ đậu phụ mềm với trân châu bột sắn nhỏ và đường nâu. Nó rất đơn giản nhưng vị lại rất ngon. Tôi có thể cảm nhận được mùi thơm của đậu phụ vẫn còn nóng hổi. Ở Đài Loan, chúng tôi cũng có bánh pudding đậu phụ tương tự như Taho nhưng nó được đặt vào một cái bát lớn hơn và cũng có nhiều vị hơn như đậu đỏ, đậu xanh, đậu phộng v.v … Và tất nhiên giá của nó cũng đắt hơn rồi. Nếu một ngày nào đó tôi nhớ đồ ăn  Đài Loan thì Taho sẽ là lựa chọn tốt nhất của tôi.

Tôi tin rằng vẫn còn nhiều món ăn ngon đang chờ tôi ở Baguio. Lần tới tôi sẽ nếm thử món Halo – halo, một món tráng miệng đá bào nổi tiếng của Philippines.

        Nguồn: Jessica

Share.

Leave A Reply