Môi trường lý tưởng để học tiếng Anh

0

Ban đầu, tớ chọn trường MONOL ở Baguio đơn giản chỉ vì trường có chính sách EOP (English Only Policy). Không ngờ đến nơi rồi mới thấy cuộc sống ở Baguio dễ chịu, thoải mái hơn nhiều so với những gì tớ mong đợi. Thành phố này được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, vào ngày nghỉ bạn có thể du lịch khám phá cùng bạn bè.

Tại MONOL, tớ đã đăng ký khóa Regular ESL. Bởi vì khóa học này giúp tớ củng cố lại những kiến thức căn bản và có số lượng giờ học nhiều hơn các khóa khác. Ngoài ra, tớ còn có thể đăng ký học thêm các lớp tự chọn, lớp ngữ pháp phù hợp với năng lực của bản thân. Chỉ có một điểm tớ không hài lòng là sách giáo khoa của trường hơi cũ và có vài chỗ sai.

Một điều nữa làm tớ ấn tượng đó là giáo viên của trường. Tất nhiên, giáo viên thì cũng có người hợp người không, nhưng nếu không hợp, nhà trường sẽ đổi giáo viên cho bạn. Tớ cảm thấy nhà trường luôn nỗ lực để mang lại phương hướng giáo dục phù hợp nhất cho các học viên.

Nội quy của trường cũng bình thường thôi, tớ chưa bị phạt lần nào cả. Bạn chỉ cần thận trọng về giờ giới nghiêm, còn lại mọi thứ đều rất thoải mái.

Suốt 3 tháng ở đây, tớ tha hồ tận hưởng cơ sở vật chất tiện nghi của trường. Ngày nào tớ cũng được tập gym miễn phí, giặt giũ và dọn phòng có người làm giúp hết rồi, tớ chỉ cần tập trung vào việc học thôi. Nhịp điệu cuộc sống của tớ cứ xoay quanh việc học tập và rèn luyện thân thể, sau 3 tháng tớ cảm nhận được là mình đã nắm rất chắc những kiến thức căn bản. Duy chỉ có wi-fi làm tớ hơi bực vì nó không nhanh như ở Việt Nam.

Trong 1 tháng đầu tiên, tớ muốn học hết công suất nên đã chọn mô hình Sparta (tự học bắt buộc vào ngày thường). Nhờ vậy mà tớ đã tiến bộ thấy rõ. Ngày nào tớ cũng học 11 tiếng suốt từ sáng đến tối. Tiếng Anh của tớ yếu hơn so với các bạn khác nên tớ phải chịu khó học nhiều. Từ tháng thứ 3 trở đi, tớ đã có thể giao tiếp thoải mái không còn sơ sệt nữa. Mặc dù vậy, còn rất rất nhiều điểm về phát âm, ngữ pháp tớ nghĩ mình cần phải trau dồi thêm, do đó sau khi khóa học kết thúc, tớ sẽ vẫn duy trì thói quen học tiếng Anh và cải thiện dần từng điểm yếu một.

Khi bạn có mục đích học tập rõ ràng, bạn sẽ gặt hái được kết quả tốt đẹp. Và MONOL sẽ cho bạn môi trường học tập lý tưởng để đạt được mục tiêu của mình.

Học viên: Ryo (Nam, 20 tuổi)

Khóa học: Regular ESL

Thời gian học: 12 tuần

Ký túc xá: Phòng 6 người

Share.

Leave A Reply