Cuộc đua kì thú tại công viên Burnham

0

“Cuộc đua kì thú” tại công viên Burnham: Hoạt động 3+1

Thứ 7, ngày 30 tháng 11, 2019, nhóm học viên 3+1 đã có một buổi hoạt động ngoại khoá ngoài trời giúp tăng khả năng nói tiếng Anh. Giáo viên của MONOL đã tổ chức những hoạt động thú vị tại công viên Burnham – một địa điểm nổi tiếng ở Baguio, toạ lạc ở trung tâm thành phố.

Học viên đầy tự hào mang băng rôn MONOL trong trò chơi thử thách! Dựa trên một show truyền hình thực tế, Trong ngày diễn ra “Cuộc đua kì thú”, học viên đã được trải nghiệm vô vàn những thử thách khác nhau của chương trình.

Sử dụng tiếng Anh để thắng các trò chơi trong “Cuộc đua kì thú”

Nhiệm vụ chính của các trò chơi bắt buộc học viên sử dụng hiệu quả khả năng tiếng Anh của mình. Họ bắt buộc phải có những cuộc hội thoại với người bản xứ và khách du lịch tại công viên Burnham. Đây cũng là cơ hội để học viên bước ra vùng an toàn của họ. Một trong những trò chơi dễ nhất của chương trình đó là mua bất cứ đồ vật địa phương nào dưới 50 pesos.

Cùng với những tấm thẻ nhiệm vụ, học viên phải tìm và mua một món đồ trong khoản ngân sách cho trước. Học viên chỉ có thể bắt đầu nhiệm vụ mới sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ đang được giao. Các đội chơi phải lấy chữ ký những người họ đã tương tác vào thẻ nhiệm vụ để chứng tỏ họ đã hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Những nhiệm vụ còn lại bao gồm phỏng vấn người dân địa phương. Dưới đây là một ví dụ của những nhiệm vụ mà học viên phải hoàn thành trong “Cuộc đua kì thú”.

  • Hỏi đường đến sân trượt băng
  • Phỏng vấn một cặp đôi bất kỳ về việc họ sẽ làm gì vào dịp Giáng Sinh cùng nhau
  • Hỏi người bán hàng về sản phẩm và cách họ bán sản phẩm đó

Xây dựng sự tự tin và có thêm nhiều trải nghiệm

Học viên sẽ phải vượt qua hết thử thách này đến thử thách khác, chính vì vậy, họ có thêm nhiều trải nghiệm đặc biệt thú vị khi sử dụng tiếng Anh ngoài đời thực. Với cách này, họ sẽ dần hình thành sự tự tin khi nói chuyện với người nước ngoài bằng tiếng Anh và có thể luyện tập những bài học trên lớp

Để những trải nghiệm này trở nên đáng nhớ hơn, học viên chụp ảnh selfies cùng những người họ đã gặp và nói chuyện cùng. Để kết thúc trò chơi thành công, nhóm 3+1 và giáo viên của họ sẽ cùng có một bữa tiệc tại thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng của Philippines – Jollibee!

Chương trình MONOL 3+1 làm 1 chương trình đầy tự hào của trường, không chỉ giúp các học viên học tiếng Anh qua trải nghiệm thực tế mà còn là những giờ phút thư giãn, vui chơi ngoài trời bổ ích.

Share.

Leave A Reply