Chuẩn bị cho công việc ở nước ngoài thông qua khóa học Tiếng Anh thương mại ở MONOL

0

Trong học kỳ này tôi đã thay đổi từ chương trình ESL sang chương trinh Tiếng Anh thương mại Post – Employment (Chuẩn bị xin việc). Tôi muốn nói đến việc quyết định thay đổi lớp của mình. Trong khóa học này, đầu tiên học viên sẽ được dạy trường hợp giả định họ là các chuyên gia trong môi trường làm việc. Chúng tôi có bốn lớp học: Business Reading, Business Communication, Business Speaking và Business Writing.

Business Reading

Trong lớp Business Reading, chúng tôi được sử dụng các tờ báo và tạp chí tiếng Anh. Những tài liệu này chứa các thông tin mới nhất về các tập đoàn. Ví dụ: chúng ta có thể đọc bài viết về một tổ chức có một khoản lỗ lớn vì số lượng cổ phiếu không được xác định trong một ngân hàng nước ngoài.

Trong lớp, chúng tôi cũng học nhiều từ vựng sử dụng tại văn phòng hơn là các từ sử dụng hàng ngày. Bằng cách này, chúng tôi có thể dễ dàng thích nghi với môi trường công sở và những cuộc tán gẫu ở văn phòng.

Business Communication

Trong lớp Business Communication, sách học của chúng tôi có tên ‘Market Leader’. Chúng tôi tiếp tục làm quen với những từ được sử dụng trong công việc kinh doanh và đồng thời học cách phân tích và giải thích số liệu trong Báo cáo kinh doanh và đồ thị về sản phẩm của các công ty. Những bài kiểm tra trình độ của chúng tôi tạo cho chúng tôi suy nghĩ “Bạn sẽ làm gì nếu bạn là CEO hay khách hàng? Trong lớp, tôi thường sử dụng thời gian để nói chuyện với giáo viên của mình. Chúng tôi cũng đọc các tài liệu quảng cáo bằng tiếng Anh và nói về sản phẩm hoặc chủ đề kinh doanh.

Business Writing

Lớp Business writing dạy chúng tôi rằng cần cẩn thận trong các bài viết tiếng Anh. Ngoài ngữ pháp, chúng tôi học các cách diễn đạt nên và không nên sử dụng.

Những chủ đề các bài viết kinh doanh khiến chúng tôi thảo luận sôi nổi về cách bắt đầu và kết thúc một bức thư kinh doanh như: khi bạn viết một bức thư khiếu nại, phàn nàn về sản phẩm đã mua. Thêm vào đó, nếu bạn gặp khó khăn trong việc viết thư tiếng Anh, bạn có thể thực hành bằng cách viết theo mẫu trong sách.

Sự khác biệt giữa khóa học ESL & Business English

Sự khác biệt lớn nhất giữa khóa học ESL & Business English là các bài thuyết trình. Thứ sáu hàng tuần, mỗi học viên Business English đều phải chuẩn bị một bài thuyết trình bằng PowerPoint và thảo luận về chủ đề bài thuyết trình đó. Chúng tôi lựa chọn một vài chủ đề cụ thể hoặc cũng có thể là chủ đề tự do và có 15 phút trình bày trước các bạn cùng lớp và giáo viên. Sau đó, sẽ có phần đặt câu hỏi từ mọi người cho diễn giả. Buổi giả định như một buổi thuyết trình trước công ty thật vậy.

Trong lớp Business English, chúng tôi được đào tạo để có thể tạo ra các bài thuyết trình trơn tru và dễ hiểu. Giáo viên cũng sẽ hướng dẫn bạn làm tài liệu PowerPoint. Học viên chủ yếu chuẩn bị các cuộc thảo luận liên quan đến kinh doanh như giới thiệu công ty, sản phẩm.

Bởi chúng tôi phải thuyết trình bằng tiếng Anh nên nó rất khác so với bài thuyết trình của tôi ở trường đại học. Tạo và trình bày bài thuyết trình bằng tiếng Anh có một chút khó khăn nhưng đồng thời, đó là một kinh nghiệm thú vị.

Tôi hài lòng với những điều tôi đã học được trong khóa học tiếng Business English. Nếu như với khóa ESL tôi học các từ ngữ sử dụng hàng ngày, tôi có thể khám phá tiếng Anh chuyên sâu thông qua Business English. Bằng cách thay đổi chương trình học linh hoat, nhu cầu học tập của tôi đã được MONOL đáp ứng một cách trọn vẹn.

Nếu bạn là học viên MONOL và muốn làm việc ở một công ty nước ngoài hoặc muốn định cư ở nước ngoài, tôi khuyên bạn nên tham gia các khóa học Business English. Nó thực sự rất hữu ích!

Share.

Leave A Reply