Luyện tập kĩ năng Listening bằng cách xem phim tiếng Anh không có phụ đề

0

Đối với học viên mới, phần lớn chúng ta đều tới trung tâm thương mại SM. Chính bởi điều này, nơi đây không chỉ trở thành một địa điểm mua sắm quen thuộc mà còn là nơi vui chơi, giải tri vào cuối tuần. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu với các bạn một hoạt động thú vị. Đó là xem phim ở rạp chiếu phim trong trung tâm thương mại SM.

Rạp chiếu phim nằm ở tầng 4 – tầng cao nhất của toà nhà. Có hai rạp chiếu phim ở hai phía đối diện nhau mỗi hành lang.

Luyện kĩ năng Listening tại rạp chiếu phim

Đối với những ai đang học ở Baguio, tôi sẽ giới thiệu cho bạn việc đến rạp chiếu phim và xem những bộ phim tiếng Anh thường xuyên. Theo quan điểm cá nhân, tôi thấy cách này có thể giúp luyện tập kĩ năng Listening và học tiếng Anh một cách tự nhiên khi đang tận hưởng những bộ phim hay.

Thành thật mà nói, tôi thấy việc hiểu nội dung phim khi nghe diễn viên nói những lần đầu khi tôi xem một bộ phim tiếng Anh là rất khó. Tất nhiên, những bộ phim có phụ đề tiếng Hàn giúp tôi hiểu nội dung phim hơn. Bây giờ, tôi đã dần năm bắt nội dung những bộ phim một cách tự nhiên. Và thật lạ là âm điệu của diễn viên trở nên dễ hiểu và quen thuộc với tôi.

Hầu hết tất các học viên sẽ ra ngoài trường vào cuối tuần. Một số học viên khác có thể cảm thấy lo lắng, dằn vặt bản thân khi bỏ việc tự học ngày cuối tuần. Tuy nhiên, nếu bạn ra ngoài và xem một bộ phim tiếng Anh, tôi nghĩ điều này vừa làm bạn thư giãn, vừa giống việc bạn sử dụng 2 giờ đồng hồ trong lớp Listening vậy. Thêm vào đó, việc học tiếng Anh tự nhiên đem lại rất nhiều lợi ích trong cải thiện phát âm, cách sử dụng từ mớ để trình bày những điều bạn nghĩ.

Mức giá vé rẻ, thú vị và hữu ích

Bạn có thể dễ dàng biết lịch chiếu phim qua wedsite online của rạp phim. Tôi gợi ý bạn nên chọn một bộ phim phổ biến, đang chiếu hiện nay. Nó có thể là một bộ phim dành cho trẻ con vì bạn sẽ dễ hiểu những câu hội thoại, cách thể hiện của nhân vật.

Nếu bạn nhìn kĩ vào bức ảnh trên, bạn sẽ nhận ra giá vé xem phim ở Philippines khá rẻ.

Hãy cùng xem phim tiếng Anh mà không có phụ đề nhé!

Tôi mong bạn không những hiểu về nội dung của bộ phim mà bạn còn có thể hiểu về văn hoá của đất nước đó nữa.

Share.

Leave A Reply