Trải nghiệm mô hình phòng ký túc xá 3+1 tại MONOL

0

Trong tuần đầu tiên, mọi thứ đều mới lạ và lạ lẫm đối với tôi nhưng đến tuần học thứ hai, tôi đã cảm thấy mình đã hòa nhập được với không khí học tập tại MONOL. Mỗi ngày, tôi có khoảng thời gian tuyệt vời để kết thêm bạn mới.

Hôm nay, tôi muốn giới thiệu phòng ký túc xá của mình. Đầu tiên, MONOL có nhiều loại phòng ký túc xá: phòng bán đơn, phòng cho hai người, phòng cho 3 người, phòng 3+1, phòng cho bốn người.

Những điều mong đợi ở mô hình phòng ký túc xá 3+1

Tôi hiện đang sống trong mô hình phòng 3+1 nơi mà các học viên có thể sống cùng một giáo viên. Ưu điểm lớn nhất của mô hình 3+1 là có thể nói chuyện với giáo viên của bạn và hỏi vè những khó khăn hoặc vấn đề bạn gặp khi học tiếng Anh như: bài tập về nhà hoặc những tình huống sử dụng tiếng Anh trong đời sống.

Một ưu điểm khác là chúng tôi có những buổi thảo luận ở phòng về nhiều các chủ đề khác nhau. Từ thứ hai đến thứ năm vào lúc 8 giờ đến 9 giờ tối, chúng tôi dành ra 1 giờ để học tiếng Anh. Chúng tôi chọn ra những chủ đề để nói chuyện với nhau.

Tuy nhiên, có những lúc lịch học của chúng tôi khác nhau. Khi điều đó sảy ra, chúng tôi chọn ra 2 ngày trong tuần để thảo luận 1:1 trong phòng cùng giáo viên.

Lợi ích và ưu điểm của phòng 3+1

Lợi thế lớn nhất của những buổi thảo luận phòng là chúng tôi có thể nói với giáo viên của mình những điều muốn học, chẳng hạn như chúng tôi muốn cải thiện kĩ năng phát âm. Giáo viên sẽ chuẩn bị tài liệu và bạn có thể dành cả giờ để học về điều đó.

Khi chúng tôi có mặt đông đủ các thành viên trong phòng, chúng tôi chơi trò chơi nối ô chữ bằng tiếng Anh. Bạn có thể thấy trên ảnh. Nó là một hình thức vừa học vừa chơi, giáo viên và học viên có thể trò chuyện vui vẻ.

Mặc dù giá phòng 3+1 đắt hơn một chút so với phòng cho 3 người nhưng nó mang lại nhiều lợi ích thiết thực và những hoạt động bổ ích cho học viên. Tôi rất hài lòng với những trải nghiệm đã có trong thời gian ở phòng 3+1 tại MONOL.

Cùng với đó, bạn không phải lo lắng về việc dọn dẹp phòng bởi bạn có thể đăng ký dịch vụ dọn phòng 3 lần mỗi tuần. Dịch vụ này áp dụng cho mọi loại phòng. Trong phòng có kiến nhưng bạn chẳng phiền vì nó lắm đâu, haha.

Tại phòng 3+1, học viên có thể tập trung học tiếng Anh. Tôi khuyên bạn nên chọn phòng 3+1 tại trường MONOL ở Baguio, Philippines.

Share.

Leave A Reply