Câu hỏi về MONOL

0

Cuộc sống sinh viên

Khi nào học sinh được phép ra ngoài?

Học sinh được phép ra ngoài hàng ngày. Vào các ngày trong tuần, bạn chỉ được phép ra ngoài trong 30 phút từ 17:00 đến 21:00 với điều kiện là không được nghỉ học trong ngày. Điều quan trọng là bạn phải có được (Leave Pass Form) Mẫu đơn xin nghỉ phép tại Phòng quản lý sinh viên và Marketing (MSD) để ra ngoài trong những khoảng thời gian này. Nếu học viên về sau 30 phút sẽ nhận hình phạt theo quy định.

Ngoài ra, vào tối thứ 6 và thứ 7 các bạn sẽ được ra ngoài mà không cần đơn xin phép và phải quay trở về trường trước 12:00 đêm. Chủ nhật là trước 9:00 tối.

Khi nào tôi được phép đi du lịch?

Bạn được phép đi du lịch bên ngoài Baguio City vào mỗi cuối tuần và ngày nghỉ miễn là bạn có thể quay lại học viện trước 21:00 ngày Chủ nhật. Nếu bạn muốn kéo dài chuyến đi của mình, bạn phải  lấy mẫu Trip Pass từ phòng quản lý sinh viên, đăng ký trước ba (3)ngày trước khi khởi hành và thông báo cho cha mẹ về chuyến đi theo kế hoạch của bạn. Trip Pass phù hợp với tối đa năm (5) ngày và nên bao gồm cả những ngày cuối tuần.

Tôi có thể thay đổi loại phòng hoặc bạn cùng phòng không?

Có, bạn có thể thay đổi hoặc chuyển sang phòng khác. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể di dời sau mỗi 2 tuần. Trước khi khóa học hiện tại của bạn kết thúc, hãy chuyển yêu cầu của bạn đến phòng quản lý sinh viên và họ có thể sắp xếp việc chuyển phòng của bạn. Xin lưu ý rằng nếu bạn chuyển sang loại phòng khác, bạn có thể phải trả thêm phí.

Tôi phải dành một lượng lớn thời gian để tự học vì hình phạt. Tôi có thể giảm thiểu số lần tự học bằng việc trả tiền trong những ngày cuối tuần không?

Không. Giờ tự học cuối tuần chỉ được chuyển đổi thành tiền khi bạn tốt nghiệp, điều đó có nghĩa là bạn sẽ chỉ giải quyết bằng tiền phạt khi bạn không thể xóa hoặc hủy trong chương trình học. Nó là một phần trong quy định Sparta và môi trường học tập hiệu quả, Monol nghiêm túc áp dụng. Tự học cuối tuần như một hành động kỷ luật đối với học sinh vi phạm nội quy.

Chương trình học 

Tôi có thể thay đổi khóa học của mình khi đang ở giữa một kỳ học không?

Không. Thay đổi khóa học chỉ có thể sau khi kết thúc chương trình của khóa học hiện tại của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể gửi yêu cầu của mình đến phòng quản lý sinh viên ít nhất hai (2) tuần trước khi kết thúc khóa học hiện tại vì bạn có thể phải làm bài kiểm tra đầu vào để có thể thay đổi khóa học của mình.

Có bắt buộc phải hoàn thành khóa học General English trước khi chuyển sang khóa học Post ESL không?

Chúng tôi khuyên bạn nên hoàn thành và vượt qua khóa học General English trước khi theo đuổi khóa học Post ESL. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chúng tôi cho phép những sinh viên đã vượt qua trình độ Trung cấp của General English để đủ điều kiện tham gia khóa học Post ESL. Tuy nhiên, Monol mang đến cho tất cả các sinh viên cơ hội tham gia các bài kiểm tra tuyển sinh của các chương trình Post ESL ở bất kể trình độ nào.

Học sinh được phân nhóm trong các lớp như thế nào?

Học sinh được phân nhóm trong các lớp học theo cấp độ của họ. Các cấp độ được xác định thông qua một các bài kiểm tra được thực hiện trong ngày đầu tiên của họ và sẽ được đánh giá thêm trong các lớp học chính thức thông qua các kỳ thi, bài tập về nhà và số tiết học đã tham dự….

Ở MONOL có lớp học nào miễn phí cho học viên không?

MONOL cung cấp cho bạn 3 lớp học tự chọn và 4 câu lạc bộ miễn phí. Một số lớp bạn sẽ cần đăng ký trước với trường.

Chương trình 3+1 ở MONOL là gì?

Chương trình 3+1 tại MONOL là chương trình duy nhất sắp xếp học viên ở chung phòng với giáo viên (3 học viên) + (1 giáo viên). Việc này tạo điều kiện cho việc thiết lập mối quan hệ tốt đẹp trong một nhóm với nền văn hóa đa dạng: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Ả Rập Saudi. Ngoài ra, thông qua chương trình này, học viên có thể nhanh chóng cải thiện các kỹ năng và thúc đẩy quả trình học tiếng Anh của mình.

Khóa học LEAP English ở Monol như thế nào?

LEAP English là một chương trình phù hợp với từng cá nhân riêng biệt, nhờ vào sự linh động và tìm hiểu kỹ về khả năng, năng lực của học viên. Chương trình được thiết kế nhờ vào Buổi Thẩm Định Chuyên Sâu của đội ngủ giáo viên có trình độ cao và dày dặn kinh nghiệm. Học viên cùng giáo viên hướng dẫn sẽ tạo ra một chương trình đặc biệt phù hợp với trình độ, khả năng và mục tiêu Tiếng Anh của bạn. LEAP là chương trình nâng cao tính cá nhân hoá, chú trọng tới từng học viên.

Lớp học 1:1 (Man to man) là gì?

Có thể nói lớp học 1:1 (Man to man) là điểm nổi bật trong đào tạo tiếng Anh ở Philippines. Một lớp học sẽ diễn ra với hình thức 1 giáo viên kèm 1 học viên trong 50 phút. Tuỳ năng lực mỗi học viên mà giáo trình sử linh hoạt chú trọng đến các khả năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, Ngữ pháp  khác nhau. Với cách học này, bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn vì được giáo viên kèm cặp, điều chỉnh  giáo trình theo năng lực và thời gian.

Share.

Leave A Reply