Review về kí túc xá ở MONOL của học viên Scarlett

0

Có vẻ như tuần đầu tiên ở MONOL đã rất dài và thời gian thì trôi qua vô cùng chậm chạp đối với tôi, nhưng đến tuần thứ hai nó đã hoàn toàn khác đi.

Một trong những người bạn Đài Loan đến MONOL sớm hơn tôi từng nói với tôi rằng: “Chỉ có tuần đầu tiên là qua đi chậm thồi còn những tuần tiếp theo sẽ rất nhanh “. Tôi nhận ra người bạn đó của tôi nói hoàn toàn chính xác.

Hôm nay, tôi sẽ review cho các bạn về kí túc xá ở MONOL

Có rất nhiều lý do mà tôi đã thay đổi phòng của mình hai lần cho nên tôi có rất nhiều thông tin để chia sẻ cùng các bạn.

  • Đầu tiên: PHÒNG 3 NGƯỜI
  • Trò chuyện với những người bạn cùng phòng + Chia sẻ những thông tin về MONOL và Baguio

Tôi đã đăng kí trước khi học kì mới bắt đầu chỉ vài ngày vì vậy tôi không có quá nhiều chọn lựa cho phòng ở của mình. Khoảng thời gian đó, chỉ còn phòng cho ba người thôi.

Nếu bạn muốn ở một loại phòng đặc biệt, bạn nên đăng kí sớm. Loại phòng đặc biệt 3+1 (Tức 3 học viên và 1 giáo viên) hầu như luôn luôn được đăng kí từ rất sớm.

Bên trong phòng, có 3 giường được đặt theo hướng dọc tường và bàn thì ở phía đối diện. Giữa các giường là tủ nhỏ có ngăn kéo và gương. Đây là nơi tôi cất mỹ phẩm và những đồ dùng khác. Ngoài ra, ổ cắm điện cũng ở gần giường, khá thuận tiện.

Bạn có thể trò chuyện với những người bạn cùng phòng thường xuyên hơn so với khi bạn bạn chọn phòng đơn hay phòng đôi. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể trò chuyện vào buổi tối thôi vì các lớp học diễn ra từ sáng đến chiều.

Lúc đầu, tôi nói chuyện với bạn cùng phòng bằng tiếng Anh nhưng một thời gian sau, những người bạn ấy lại nói tiếng Trung mọi lúc. Đáng mừng là chúng tôi có thời gian biểu khác nhau nên tôi không gặp bất cứ rắc rối nào khi sử dụng nhà tắm và nhà vệ sinh.

Trong phòng dành cho 4 và 6 người, tất cả đồ nội thất được đặt bên góc tường và khu vực trung tâm thì dành cho tất cả mọi người. Bởi vì thế, tôi cảm thấy phòng 3 nhỏ hơn những phòng còn lại.

  • Thứ 2: PHÒNG 2 NGƯỜI
  • Phòng rộng rãi + giường rộng

Khi tôi chuyển đến phòng dành cho 2 người, tôi đã ở một mình suốt một tuần. Quản lý nói rằng diện tích các phòng là như nhau, có nghĩa là phòng cho 2 người có không gian rộng hơn. Chiếc giường lớn làm tôi thoải mái và xoá bỏ đi mệt mỏi sau một tuần với chiếc giường đơn nhỏ bé. Nếu tôi có bạn cùng phòng, chúng tôi sẽ là những người bạn tốt của nhau trong khi sống trong căn phòng dành cho 2 người này. ( MONOL thường dành căn phòng này cho gia đình).

Thời gian đi ngủ của tôi thay đổi từ khi tôi chuyển sang phòng đôi. Tôi chắc rằng mỗi phòng có những nguyên tắc riêng để tránh ảnh hưởng đến bạn cùng phòng.

Tôi khuyến khích bạn nên chọn loại phòng này nếu muốn ít trò chuyện hoặc thích sự riêng tư. Tôi không thể chụp ảnh phòng này nhưng đây là bức ảnh từ trang web trường.

  • Thứ ba: PHÒNG ĐƠN
  • Phòng gọn gàng nhất

Phòng cuối cũng của tôi là phòng dành cho 1 người.

Phòng này có nhà vệ sinh và nhà tắm chung với nhau. Nếu bạn nhạy cảm với sự sạch sẽ, căn phòng này là dành cho bạn. Dĩ nhiên, phòng hơi nhỏ nhưng nó không thành vấn đề nếu bạn muốn ở một mình và tập trung học tập hơn.

Khi ở phòng 3 người, tôi cảm thấy không thoải mái khi ôn tập môn listening. Tôi luôn luôn sử dụng tai nghe hoặc đi đên phòng chờ để tránh làm phiền bạn cùng phòng. Nhưng nếu tôi ở phòng đơn, tôi không cần lo lắng về những vấn đề đó.

Share.

Leave A Reply