MONOL – Thử thách khoá Tiếng Anh Thương Mại

0

Học viên DEMI

Hôm nay, mình sẽ giới thiệu về các khóa học tại trường Anh ngữ MONOL.

Bốn khóa học chính tại MONOL là ESL, IELTS, TOEIC và tiếng Anh thương mại. Kế hoạch ban đầu cuả mình là học tại trường MONOL 3 tháng và tham gia khóa học ESL để làm quen với môi trường học trước. Nhưng vì lý do cá nhân, mình đã thay đổi kế hoạch ở lại MONOL chỉ một tháng và tham gia thẳng vào khóa tiếng Anh thương mại.

Flight Attendant, Post-Employment và Pre-employment là 3 khóa học trong chương trình tiếng Anh thương mại! Mình đã chọn Flight Attendant (tiếng Anh hàng không), đây là khóa học nổi tiếng tại MONOL. Nó có các lớp học về kỹ năng nghe, viết, tranh luận, phỏng vấn xin việc và bí quyết làm tiếp viên hàng không. Khóa này có tổng cộng 5 môn học.

Chúng ta hãy xem các sách giáo khoa tiếng Anh thương mại dày đến mức nào. Mỗi ngày mình phải mang một chồng sách này vào các lớp học – thật là mệt mỏi ^^!

Đây là thời khóa biểu của mình cho các ngày trong tuần. Sau đó, mình đã thêm lớp học tự chọn ngữ pháp. Nếu bạn nghĩ rằng lớp học không phù hợp với bạn, bạn có thể hủy hoặc đổi lớp đó.

May mắn rằng tất cả giáo viên của mình đều là những chuyên gia và họ luôn muốn giúp mình khắc phục những điểm yếu.

Giáo viên của mình

Bài tập về nhà khóa tiếng Anh thương mại không nhiều như khóa ESL. Làm một bài Powerpoint cho bài thuyết trình và bài phỏng vấn cho mỗi thứ Sáu là bài tập về nhà duy nhất. Đây là một thử thách đối với nững học viên đã chọn khóa Thương mại.

Chủ đề trong tuần đầu tiên là về chúng mình. Chúng ta đều biết điểm mạnh và điểm yếu của mình. Mình cũng hiểu tính cách của mình sâu sắc hơn thông qua bài thuyết trình này. Sau buổi thuyết trình, giáo vên sẽ đóng góp ý kiến và xác định những ưu điểm và nhược điểm của mỗi người. Giáo viên cũng sẽ chỉ ra lỗi ngữ pháp của bạn một cách rõ ràng.

Điều quan trọng nhất là các giáo viên quay lại mọi bài thuyết trình. Sau mỗi bài, bạn có thể thấy được lỗi sai và cố gắng cải thiện nó bằng cách xem video đã được quay lại. Bạn có thể thấy được sự thay đổi của bạn trong một tháng đó! Trong bài thuyết trình đầu tiên, mình luôn quên từ vựng và thực sự xấu hổ. Nhưng khi mình thấy rằng mình đã tiến bộ dần dần, mình nghĩ điều này thực sự đáng giá!

Mình có căng thẳng khi xem lại video không ư? Thật sự căng thẳng đến nỗi mình không thể ngủ ngon một ngày trước buổi thuyết trình. Mình đã rất lo lắng rằng sẽ không trình bày tốt. Những ngày ở trường MONOL, mình nghĩ rằng thời gian đó sẽ không bao giờ là đủ và mình không bao giờ tiến bộ vượt bậc được. Nhưng mình nhận ra rằng mình tự tin hơn, điều này thật tuyệt vời!

Mặc dù rất căng thẳng khi tham gia khóa học này nhưng bạn có thể cải thiện các kỹ năng một cách hiệu quả. Mình rất vui khi được học tập tại Philippines và mình không hối hận khi đăng ký khóa hoc tiếng Anh thương mại. Mình hài lòng với môi trường giáo dục và chất lượng giáo viên rất tốt tại trường MONOL. Nếu ai đó hỏi mình về việc trở lại thành phố Baguio để học, câu trả lời sẽ là đồng ý 100%.

Cuối cùng, mình cũng muốn giới thiệu về loại phòng kí túc xá 3+1 và phòng giáo viên yêu thích của mình! Trong phòng 3+1, bạn sẽ có thêm 1 giờ học với giáo viên để cải thiện điểm yếu. Nếu bạn muốn học tiếng Anh trong thời gian ngắn, loại phòng này chính là một lựa chọn tốt. Mặc dù chính sách EOP rất nghiêm khắc tại MONOL, nhưng học viên lại không có nhiều cơ hội để nói tiếng Anh tại phòng kí túc xá. Do vậy, bạn nên ở cùng một giáo viên trong để có thể nói tiếng Anh trong suốt 24h.

Share.

Leave A Reply