Giới thiệu hoạt động của trường MONOL

0

Xin chào, tôi là KANA. Hiện tôi đang là học viên của trường Anh Ngữ MONOL và tôi đã tham gia khoá học ở đây được 3 tuần.

Như tôi đã đề cập trong bài viết trước, học viên tham gia khóa học IELTS sẽ có một bài kiểm tra thực hành vào mỗi thứ sáu. Bản thân tôi vẫn còn e dè khi nghe đến hai từ “kiểm tra”… tôi vẫn rất lo lắng mặc dù đây là lần thứ 3 tôi tham gia bài bài kiểm tra.

Mặc dù đã hoàn thành bài kiểm tra của mình nhưng thực sự tôi cảm thấy không hài lòng khi kết quả kiểm tra không được tốt lắm. Tôi khá thất vọng về mình nhưng tôi sẽ không lãng phí thời gian mà sẽ cố gắng học từ vựng hàng ngày để theo kịp tiến độ bài học. Tôi muốn đạt được số điểm mục tiêu trong bài kiểm tra chính thức IELTS. Tôi cảm thấy rất lo lắng, nhưng tôi sẽ cố gắng hoàn thành được mục tiêu của mình.

Tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số điểm đặc trưng tại trường, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Điểm đặc biệt đầu tiên là chính sách EOP. Bạn có biết quy định này của trường không? Vì MONOL mong muốn học viên của mình có môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh, do vậy với chính sách này nếu bạn sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ bạn sẽ bị phạt! Cụ thể la bạn sẽ bị phạt tiền hoặc tham gia vào các lớp tự học bắt buộc, tôi nghĩ đó là cách để bạn tập trung và cải thiện tiếng Anh của mình hiệu quả nhất. Tiền phạt sẽ được thu gom lại để tổ chức tiệc cho học viên hàng tháng hoặc hai tháng một lần!

Điểm đặc biệt thứ hai đó là các bạn học viên mới sẽ đến trường hai tuần một lần. Trường sẽ có hai buổi lễ được tổ chức thường xuyên là lễ chào đón học viên và lễ tốt nghiệp. Tuy nhiên, các học viên IELTS không thể tham gia vì chúng tôi phải tham gia các giờ tự học và thực hành các bài kiểm tra cho đến cuối ngày thứ sáu.

Một trong những người bạn cùng phòng của tôi tốt nghiệp vào tuần trước, tôi đã xin thay đổi lịch kiểm tra vào buổi sáng để có thể tham gia lễ tốt nghiệp cùng các bạn. Trong buổi chiều diễn ra lễ tốt nghiệp sẽ có rất nhiều hoạt động vui nhộn như chơi trò chơi, nhận quà… Tôi đã nghe rất nhiều tiếng cười đùa vui vẻ vọng vào lớp học của mình trong buổi chiều hôm đó nhưng thật tiếc là tôi không thể tham gia… Tôi rất muốn tham gia, huhu…

Hoạt động ngoại khóa ở trường

Trường có tổ chức các tour tham quan du lich vào thứ 7 và chủ nhật mỗi hai tuần một lần. Giá các tour này thường không quá đắt và an toàn bởi vì nó được khởi hành từ trường. Lịch trình tour sẽ được dán trên bảng thông báo để các học viên muốn tham gia có thể đăng ký.

Tôi và các bạn của mình sẽ có một chuyến du lịch vào tuần tới. Chuyến xe sẽ khởi hành từ 5:30 sáng và chắc chắn chúng tôi sẽ tận hưởng kỳ nghỉ này như là một phần thưởng cho bản thân.

Hành trình chuyến du lịch như thế nào tôi sẽ gửi đến các bạn trong bài viết sau nhé!

Mục General ESL Program gồm có:

– Khoá ESL cơ bản

–  One – On – One ESL – One – On – One ESL

Mục Bản tin gồm:

– Trường Học

– Học viên 

Share.

Leave A Reply