Chia sẻ về khoá học IELTS, hoạt động thể thao và tiệc chia tay

0

Xin chào mọi người,

Tôi là KANA – student reporter của trường Anh ngữ MONOL tại Philippines.

Cuối tuần qua tôi không có bài kiểm tra, vì vậy tôi đã có một khoảng thời gian trọn vẹn vào dịp cuối tuần. Tôi đã quyết định quay trở về Nhật và tham dự kì thi IELTS vào ngày 29 tháng tới. Đây có lẽ là bài báo cáo cuối cùng của tôi…

Tuần này sẽ bắt đầu buổi học vào ngày thứ 3 vì thứ 2 là ngày lễ nên toàn trường được nghỉ học. Đối với tôi một ngày trôi qua một cách nhanh khủng khiếp.

Sau thời gian học tập tại MONOL, tôi đã hiểu khá rõ về cấu trúc bài kiểm thi IELTS, nhưng về chiến lược làm bài thi thì tôi không hoàn toàn nắm bắt hết được. Do đó, trong khoản thời gian còn lại ở MONOL, tôi quyết định điều chỉnh lại nội dung khóa học một chút.

Dưới đây tôi sẽ chia sẻ với các bạn về khoá học IELTS tại trường MONOL

Khóa học IELTS bao gồm 3 lớp học 1:1 và 5 lớp học nhóm. Nếu bạn muốn tăng số lượng lớp học 1:1 lên 1 tiết, bạn sẽ phải trả thêm 5,000 peso 1 tháng. Còn tôi đã chuyển từ lớp nhóm sang lớp 1:1 và phải trả thêm phí cho sự thay đổi này.

Tôi đã chuyển từ lớp nhóm sang lớp 1:1 là do muốn cải thiện thêm về kỹ năng Reading. Một số bạn bè quốc tế từng học trước đó đã cho tôi lời khuyên này. Nếu học 1:1 sẽ giúp tôi nhanh chóng cải thiện được những điểm yếu về Reading hơn thay vì học nhóm. Và dĩ nhiên phải tốn thêm chi phí ^^.

Mỗi lần thay đổi, thời khoá biểu sẽ được dán lên tường ở bảng thông báo giống như thế này. Danh sách giáo viên dạy cho tôi cũng được nêu rõ trong thời khóa biểu. Giáo viên sẽ dạy Reading 1:1 cho tôi cũng là người đã theo sát tôi từ buổi học đầu tiên. Tôi nghĩ rằng, đây là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Về thể thao

Hôm nay, tôi có hẹn với các bạn của mình vào 8 giờ sáng tại sân trường để chơi bóng rổ. Thật dễ chịu khi bạn khởi động một ngày mới bằng những hoạt động yêu thích. Đây là cách mà bạn có thể giải tỏa những căng thăng và mang lại tinh thần thoải mái cho một ngày ý nghĩa.

Tôi luôn chơi bóng rổ với các bạn cùng phòng, các bạn ấy rất thân thiện. Bạn có thể chơi thể thao với các bạn khác quốc tịch, vì vậy hãy cố gắng hòa nhập vì đây là một cơ hội tuyệt vời khó có thể có lại khi bạn trở về nước.

Tiệc chia tay

Đã gần đến lúc tôi lại phải chia tay các bạn cùng phòng… Người bạn thân nhất của tôi cũng đã trở về nhà từ thứ 7 tuần trước. Tôi hi vọng có dịp được gặp lại các bạn của mình sau tốt nghiệp, do đó tôi sẽ cố gắng giữ liên lạc với các bạn ấy nhiều nhất có thể. Trước khi về nước chúng tôi thường tổ chức bữa tiệc chia tay, tặng cho nhau những món quả nhỏ và chụp hình lưu niệm cùng nhau.

 

Share.

Leave A Reply