Cảm nhận lớp học trực tuyến MONOL ONLINE

0

Chào các bạn,

Mình là Nhung. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ trải nghiệm về khóa học online của trường Anh ngữ MONOL ở Baguio, Philippines.

Theo các bạn thì học online có mang lại hiệu quả cao và cảm giác như học thực tế không? Mình cảm thấy là không vì giáo trình thường rất cô đọng, chỉ phì hợp khi học giao tiếp, luyện phản xạ. Những khóa học như IELTS, TOEIC, Business thì mình chưa bao giờ nghĩ đến hình thức học online. Tuy nhiên, mình vừa khám phá ra chương trình học tiếng Anh online của trường MONOL – một ngôi trường mà mình biết đến khi tìm hiểu về vấn đề du học tiếng Anh ở Philippines có những điểm khác biệt.

Không giống với những chương trình học online chỉ chú trọng về giao tiếp thông thường, gói gọn trong tầm 25-40 phút. Chương trình học của MONOL áp dụng toàn bộ giáo trình cũng như điều phối đội ngũ giáo viên đang giảng dạy tại trường.

Là một người đã từng đã là học viên ở một trường Anh ngữ tại Philippines, mình thật sự khá băn khoăn về chất lượng của khóa học online tại MONOL. Vậy nên, mình đã đăng ký học lớp demo để trải nghiệm lớp học online và đánh giá chất lượng. Nếu bạn đang muốn đăng ký khóa học online để nâng cao khả năng tiếng Anh thì hãy theo dõi bài viết đánh giá của mình về MONOL ONLINE nhé!

Tiến trình học tập

MONOL cung cấp khóa học online tất cả các khóa học hiện đang có tại trường: General ESL, IELTS, TOEIC, Business English. Bạn có thể đăng ký tối thiểu 1 lớp trong các khóa học này. Giờ học cũng rất linh động, các lớp diễn ra từ 8 giờ sáng tới 10 giờ tối.

Sau khi đăng ký và nhận được phản hồi từ MONOL, mình đã đăng ký giờ học là 10 giờ sáng. MONOL gửi cho mình thông tin về chương trình, một cuốn student’s guide về tải và cài đặt phần mềm ClassIn mà trường sử dụng cho MONOL ONLINE. Với một người mù công nghệ như mình, thì student’s guide đúng là cứu thế. Mình chỉ mất hơn 30 phút cài đặt và sẵn sàng để tham gia lớp học.

Trước khi lớp học bắt đầu khoảng 10 phút, mình nhận được tin nhắn từ ClassIn và cô giáo. Bạn chỉ cần nhấn nút Chấp Nhận là sẽ tự động vào lớp học. Trong giờ học, mỗi khi bạn trả lời đúng hay hoàn thành tốt thì đều được biểu tượng award từ giáo viên. Việc này làm cho mình khá thích thú với tiết học. Nó giống như việc bạn muốn chinh phục một cấp độ trong trò chơi nào đó để dành phần thưởng vậy. Kết thúc buổi học, giáo viên sẽ gửi cho bạn đánh giá và bạn cũng có thể nhìn thấy quá trình học tập trên lớp.

Trong giờ học, mình có hỏi cô giáo về tiến trình của một lớp trong vòng 4 tuần và nhận được câu trả lời là lớp học online của bạn sẽ không khác gì lớp học tại trường. Bạn sẽ nhận được đánh giá của giáo viên trong quá trình học, làm bài kiểm tra mock test vào mỗi thứ sáu hàng tuần đối với khóa IELTS, TOIEC và mock test vào cuối tháng đối với khóa ESL.

Theo mình biết thì chương trình MONOL ONLINE sẽ có các khóa học như bảng sau:

Khóa học Môn học Các lớp học được đề xuất cho mỗi môn học / ngày Cấp độ
General ESL *Listening 2 lớp Cấp độ 1-10
*Speaking 2 lớp
Reading 1 lớp
Writing 1 lớp
Pronunciation 1 lớp
IELTS BÀI HỌC Writing Task 1 1 lớp Cấp độ 1
Writing Task 2 1 lớp
Reading 1 lớp
Listening 1 lớp
Speaking 1 lớp
THỰC HÀNH Writing Task 1 1 lớp Cấp độ 1 – ∞
Writing Task 2 1 lớp
Reading 1 lớp
Listening 1 lớp
Speaking 1 lớp
*Reading 7 2 lớp
Business English Pre-Employment *Job Interview 2 lớp Cấp độ 1-2
Cover Letter and Resume Writing 1 lớp
Post-Employment *Market Leader 2 lớp Cấp độ 1-2
Business Writing

Business Reading

Business Communication

1 lớp
Flight Attendant Training *Job Interview 2 lớp Cấp độ 1-2
English for Cabin Crew

Cover letter and Resume Writing

1 lớp
 • Các lớp học bắt đầu vào mỗi tuần trong đó mỗi kỳ học đăng ký có thời lượng chính là bốn (4) tuần học.
 • Lịch học: 8 giờ sáng đến 10 giờ tối, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (trừ ngày lễ Philippines – MONOL đảm bảo 18 ngày học).
 • Thời lượng đăng ký tối thiểu: 1 lớp/ngày trong 4 tuần; thời lượng mỗi buổi học: 45 phút

Chất lượng giáo viên và giáo trình

Giáo viên

Điều mình ấn tượng là giáo viên tại MONOL rất nhiệt tình, thân thiện và luôn khuyến khích học viên trao đổi nhiều hơn. Cô giáo IELTS – Brenda đã khuyến khích mình nói nhiều hơn trong lớp. Lúc đầu, mình khá rụt rè nhưng có lẽ bởi cô luôn cười nên sự ngại ngùng trong những phút đầu tiên đã dần được thay bằng cuộc trò chuyện tự nhiên, thoải mái hơn.

Đầu tiên, cô Brenda giới thiệu sơ qua về kì thi IELTS và phần học Listening. Cô giáo và mình đã trao đổi về cách làm các dạng của bài thi, những điểm cần lưu ý. Do thời gian học lớp demo chỉ kéo dài 25 phút nên mình chưa kịp làm phần bài tập thực hành trọn vẹn. Có một điều làm mình khá ấn tượng, tuy học online nhưng chất lượng file audio của phần nghe qua ClassIn rất tốt, âm thanh rõ ràng.

Với lớp học Speaking – ESL, cô giáo Veno đã làm không khí lớp học hứng khởi ngay từ những phút đầu bằng những câu hỏi thường ngày và màn giới thiệu đơn giản. Cô Veno cho mình làm bài kiểm tra trình độ và chỉ cho mình biết kết quả cuối giờ học để không làm ảnh hưởng đến tâm lý xuyên suốt buổi học.

Trong bài kiểm tra trình độ, giáo viên sẽ hỏi những câu hỏi về bản thân bạn, dựa vào câu trả lời để xem mức độ lưu loát và cách sử dụng từ ngữ của học viên. Ngoài ra, bạn được yêu cầu đọc một đoạn tin ngắn và trả lời các câu hỏi. Phần hứng khởi nhất của buổi học là hoạt động làm bài tập với giáo viên. Bạn sẽ được điều các từ vào hình ảnh dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

Buổi học kết thức trong sự nuối tiếc, mình muốn trải nghiệm lớp Speaking trong ESL nhiều hơn 25 phút. Mình đã có khoảng thời gian thoải mái và vui vẻ trong lớp học online.

Giáo trình

MONOL ONLINE sử dụng sách giáo khoa và tài liệu từ các khóa học tại trường nên mình đánh giá cao về chất lượng. Bài học có nhiều thông tin và hình ảnh minh họa đẹp. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể nhận giáo trình cho lớp học qua email từ giảng viên.

Nếu nói về chất lượng giáo viên và giáo trình, mình thấy giá $180 cho 1 lớp học kéo dài 45 phút, diễn ra từ thứ hai đến thứ sáu trong vòng 4 tuần là không cao. Chất lượng khóa học tương xứng với với giá trị bỏ ra. Việc học vào khung giờ cố định mỗi ngày cũng giúp chúng ta hình thành thói quen học tập cho bản thân. Nhưng tất cả những điều tích cực đó chỉ xảy ra khi bạn thật sự nghiêm túc với việc học và mong muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình hiệu quả trong thời gian ngắn nhất.

Dưới đây là học phí các lớp học online của MONOL bạn có thể tham khảo.

Số lớp học Khóa học Phí / lớp/ 4 tuần học
Nếu học viên đăng ký từ 1-3 lớp/ ngày General ESL $180
Post ESL (IELTS, TOEIC, Business English) $200
Nếu học viên đăng ký từ 4 lớp trở lên/ ngày General ESL $160
Post ESL (IELTS, TOEIC, Business English) $180

Phần mền ClassIn

CassIn là phần mềm học trực tuyến khá mới tại Việt Nam so với Google Class, Skype, Zoom. Mình đã sử dụng Skype và Zoom trước đó, so sánh giữa 3 phần mền học trực tuyến thì mình thích ClassIn hơn cả vì sẽ sử dụng, giao diện thân thiện và có nhiều công cụ ảo hỗ trợ học viên. Phần mềm còn tạo điều kiện cho giáo viên vẽ, nhập và tải nhiều loại tệp lên bảng ảo. Học viên có thể tương tác với các tài liệu trên màn hình và kết nối với nhau qua video và micrô.

Điều đặc biệt thú vị là ClassIn có tính năng tặng huy hiệu cho học viên, điều này khiến học viên cảm giác được ghi nhận và buổi học trở nên hấp dẫn hơn. Giống như khi bạn chơi game, vượt qua một nhiệm vụ và được thưởng vậy. Những điều đơn giản như thế sẽ khích lệ tinh thần để bạn làm tốt hơn trong lần tiếp theo.

Ưu điểm:

 • Sử dụng được trên điện thoại + máy tính.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp học trực tuyến.
 • Hỗ trợ các công cụ cho cả giáo viên và học viên vẽ, viết trên màn hình qua bảng trắng.
 • Hỗ trợ ghi hình lớp học.
 • Tổng kết bảng điểm, chat box đánh giá từ học viên và giáo viên.
 • Icon minh họa dễ thương, thân thiện với người dùng.
 • Chất lượng rõ nét, ổn định, không bị gián đoạn đường truyền.
 • Làm việc thông qua 3G/4G/ Wifi.
 • Kết bạn hay mời bạn bè sử dụng thông qua số điện thoại.

Nhược điểm:

 • Việc xác thực code của ứng dụng đôi lúc gửi về chậm.

Khóa học MONOL ONLINE phù hợp với những ai?

Sau khi tham gia hai lớp học demo, điều mình hài lòng nhất về MONOL ONLINE chính là chất lượng giáo viên, giáo trình rõ ràng, trình bày đẹp và phần mềm ClassIn. Tuy nhiên, mình cũng nhận thấy còn những điểm hạn chế: giáo viên sử dụng camera laptop nên chất lượng video chưa thực sự cao. Mình khó có thể nhìn rõ những gì giáo viên viết ở bảng. Điều này cũng được mình góp ý với cô giáo và nhân viên điều phối khóa học online của MONOL. MONOL nói sẽ sử dụng camera chuyên nghiệp khi lớp học chính thức được giới thiệu ngày 1 tháng 6 năm 2020.

Một điểm đáng tiếc nữa là MONOL chưa xây dựng được hệ thống thời khóa biểu online để học viên đăng ký tự động thông qua website và thư viện ảo. Mình nghĩ nếu có thư viện ảo để học viên sử dụng kho tài liệu của trường thì sẽ cực kì tiện lợi và hữu ích trong quá trình học tập.

Mong rằng thời gian tới MONOL sẽ tạo ra một thư viện điện tử và cung cấp một tài khoản cho mỗi học viên để tiện tải hoặc đăng tài liệu.

Trong thời gian hai lớp học diễn ra, mình đã hỏi cô giáo của mình nhiều điều về nội dung chương trình học, cách thức kiểm tra và những câu hỏi liên qua đến việc học tập của học viên. Mình nhận thấy MONOL ONLINE phù hợp với những đối tượng học sau:

 • Người đi làm muốn nâng cao khả năng tiếng Anh. Khóa học ESL và Business English là hai khóa học bạn nên tham khảo.
 • Học sinh, sinh viên chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.
 • Những ai muốn tham khảo về chất lượng về khóa học của MONOL trước khi đăng ký du học tiếng Anh tại MONOL.
 • Những ai vừa trở về từ chuyến du học, muốn duy trì việc học nhưng chưa biết cách tự học hiệu quả hoặc không kỉ luật bản thân tốt.

Hy vọng bài viết của mình là nguồn tham khảo giúp bạn có nhiều thông tin để lựa chọn được khóa học mong muốn.

Chúc các bạn sẽ kiên trì và học tiếng Anh thật chăm chỉ để thu về kết quả tốt nhé!

Share.

Leave A Reply