Một ngày của tôi tại trường MONOL

0

Học viên Michael

Việc học tập tại trường MONOL cũng giống như việc trở lại học trung học. Mỗi ngày đều có các lớp học cố định và chúng mình phải tuân thủ tất cả các quy tắc và nội quy của trường.

Đầu tiên là hình thức xử phạt tại MONOL. Nếu bạn vi phạm các nội quy của nhà trường, bạn sẽ bị xử phạt. Hình thức xử phạt là bạn phải pham gia lớp học vào cuối tuần. Trong thời gian đó, các học viên không được phép làm bất cứ việc gì không liên quan đến việc học. Sẽ có một giáo viên phụ trách để kiểm tra bạn từng giờ. Nếu bạn xem phim hay làm việc riêng, số giờ phạt sẽ được tăng lên.

Kể từ khi trường MONOL thực hiện chính sách EOP (chỉ được nói tiếng Anh) có nghĩa là học viên luôn phải sử dụng tiếng Anh tất cả thời gian. Vào các ngày trong tuần sẽ có quản lý theo dõi học viên, khi học viên nói bằng các ngôn ngữ khác thì họ sẽ bị phạt. Hơn nữa, có rất nhiều học viên nói một cách vô thức bừng ngôn ngữ mẹ đẻ trong bữa ăn trưa, bữa ăn tối và sau đó họ bị phạt. Có trường hợp một số người vẫn chưa thực hiện hết các giờ phạt nhưng họ chuẩn bị kết thúc khóa học, họ phải trả tiền cho các lần bị phạt đó.

Ngoài ra, có một hình thức xử phạt dành cho những học viên vắng mặt và không trở về trường đúng giờ. Đặc biệt hơn, sẽ có một bữa tiệc bằng tiền phạt được tổ chức mỗi tháng một lần, nhà trường sẽ sử dụng số tiền phạt thu được để mua thức ăn và nước uống và tổ chức tiệc cho tất cả các học viên. 

Việc thứ hai, mình sẽ giới thiệu về thói quen hàng ngày và lịch học tại MONOL từ thứ hai đến thứ sáu của mình:

6:30 – 7:00 – Thời gian bạn có thể tham gia lớp học buổi sáng. Những học viên khác thì tham gia một cách tự nguyện. Vì lười dậy sớm nên mình chưa bao giờ tham dự các lớp học sáng sớm này.

7:00 – 8:00 – Giờ ăn sáng

8:00 – 17:00 – Thời gian học của các lớp thông thường.

Các học viên được nghỉ ngơi từ 12:00 giờ trưa đến 1:00 giờ trưa. Họ sẽ tham gia các lớp học được sắp xếp theo thời khóa biểu. Nếu đăng kí khóa IELTS, bạn sẽ có 7 giờ học một ngày đồng nghĩa với bạn chỉ có một giờ nghỉ giải lao, ngoại trừ giờ nghỉ trưa.

17:00 – 18:00 – Thời gian mà các học viên có thể tham dự lớp ngữ pháp. Vì mình đã chọn các lớp trình độ cơ bản, cá nhân mình nghĩ rằng nội dung các bài học tương đối dễ dàng.

18:00 – 19:00 – Thời gian ăn tối.

19:00 – 21:00 – Thời gian cho các lớp học buổi tối.

Học viên có thể chọn các chủ đề: IELTS speaking, TOEIC speaking và phỏng vấn việc làm. Các chủ đề của mỗi lớp học buổi tối có thể thay đổi mỗi tuần dựa vào số lượng học viên đã đăng ký. Thông thường có khoảng 4-7 người. Về cơ bản, tất cả các lớp học buổi tối tập trung vào dạy kỹ năng nói của học viên. Khi tôi tham gia lớp IELTS speaking, giáo viên đã chuẩn bị sẵn nhiều câu hỏi, cho phép mọi người đưa ra quan điểm của họ và thảo luận từng chủ đề với học viên. Đôi khi chúng mình cũng chơi trò chơi với nhau, vì tất cả đến từ các quốc gia khác nhau, chúng mình có thể học hỏi nhiều nền văn hóa khác nhau thông qua giao tiếp, trò chuyện.

Tất cả lớp buổi tối là các lớp tự chọn, do đó trình độ tiếng Anh của mỗi học sinh không giống nhau. Một số học viên có thể nói trôi chảy và giải thích rõ ràng quan điểm của mình, không giống như các bạn khác chỉ đơn giản là có thể trả lời một hoặc hai câu. Nhưng nếu bạn có sự kiên trì, bạn sẽ có thể thấy được sự tiến bộ trong kỹ năng nghe và nói.

19:00 – 21:00 – Lớp học ngoài giờ khác.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng, bạn có thể tham gia các lớp học thể dục và vận động. Các lớp học chủ yếu là yoga, golf, bóng rổ… Bên cạnh đó, bạn có thể đến phòng tập gym bất cứ lúc nào và sẽ có một huấn luyện viên ở đó từ 15:00 – 24:00 để hỗ trợ các bạn mới bắt đầu không biết cách sử dụng các dụng cụ.

17:00 – 21:00 – Thời gian học viên có thể ra ngoài. Một khi bạn trở về muộn, bạn sẽ bị phạt, thậm chí chỉ muộn trong 1 phút. Quy định này tạo nên môi trường học tập nghiêm túc tại MONOL. Hơn nữa cùng một lúc, bạn có thể kết bạn và học hỏi các nền văn hóa khác nhau từ những người bạn đến từ các quốc gia khác.

Share.

Leave A Reply