MONOL – Ngày đầu tiên của mình tại Philippines

0

Học viên DEMI

Chuyến du học trường MONOL của mình tại Philippines cuối cùng cũng đã bắt đầu!

Mình đến Manila, thủ đô của Philippines. Thật không may, mình đã đến úng vào ngày nghỉ lễ quốc gia của Philippines, và đó chính là Black Friday. Xe buýt không hoạt động, do đó, mình có một đêm tại Manila để trải nghiệm văn hóa của Philippines. Chị tư vấn viên Kacy của mình đã giới thiệu một khách sạn (Red Planet Manila Aseana) gần sân bay. Từ sân bay về khách sạn chỉ mất khoảng 10 phút đi taxi rất tiện lợi. Chi phí cũng khá cao. Các thiết bị phòng ốc rất tốt. Nhược điểm duy nhất là họ không cung cấp đồ về sinh cá nhân, vì vậy bạn phải chuẩn bị trước hoặc mua nó trong cửa hàng tiện lợi ở khách sạn.

Khi bạn muốn đi taxi ở Manila, mình khuyên bạn nên dùng Grab hoặc Uber. Bạn sẽ biết chính xác lộ trình của tài xế. Thậm chí số tiền còn thể hiện ngay trên điện thoại. Đây là cách an toàn và rẻ hơn, nếu không, bạn có thể bị trả nhiều tiền hơn nếu đi bằng taxi. Bạn nên liên tục hỏi tài xế để biết rõ số tiền, nếu không họ sẽ hét giá với bạn.

Ngày hôm sau, mình rất lo lắng vì sợ bị lạc. Vì vậy mình đến trạm xe Joy Bus trước 1 giờ khởi hành. Mình khá ngạc nhiên vì chỉ mất 10 phút để đến đó. Xe Joy Bus tương đối nhỏ và khó tìm (Joy Bus là xe bus cao cấp của Genesis – người dân địa phương có thể không biết Joy Bus, nhưng chỉ cần bạn nói Genesis thì họ sẽ hiễu). Mình đã chỉ ra tất cả để các bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm nó.

Khi mình đặt Uber, mọi người nhận ra rằng mình không phải người dân địa phương và họ đã chạy đến để mời đi xe. Mình đã rất sợ hãi vì đây là lần đầu tiên mình đến Manila và mình không thể hiểu người dân ở đây nói gì. Vì vậy mình không có sự lựa chọn nào ngoài việc gọi cho tư vấn viên Kacy để tìm văn phòng của Joy Bus.

Nếu bạn đã đặt vé, hãy nhớ in nó ra! Nếu không có vé họ sẽ không chấp nhận. Bạn không thể thay đổi thời gian đã đặt trước đó nên hãy lưu ý đi đúng giờ. Cung cấp cho nhân viên 1 bản sao của vé và anh ấy sẽ đưa bạn giấy boarding pass như trong hình. Tài xế sẽ kiểm tra giấy này khi bạn lên xe.

Sự cao cấp của Joy Bus mà mọi người mong chờ là gì?

Mình không ngờ rằng sẽ có một màn hình trên xe buýt dành cho mỗi người, đây cũng có ổ cắm USB!! Mình có thể xem phim khi đi xe bus. Ngay cả Đài Loan cũng không có xe bus nào cao cấp như vậy. Khi bạn lên xe, tài xế sẽ đưa cho bạn nước và bánh quy; vì vậy nếu bạn đói, bạn có thể ăn lót dạ. Tuy nhiên bạn nên uống ít nước càng tốt phòng trường hợp bạn muốn đi vệ sinh, Joy Bus đến Baguio sớm hơn các loại xe khác vì nó không dừng lại ở bất kỳ trạm nào.

Bạn có thể nghỉ ngơi thoải mái trên xe, thật thú vị đúng không nào?

Khung cảnh dọc đường cũng rất đẹp. Không khí trong lành mát mẻ. Nếu bạn không thể ngủ được, bạn có thể ngắm cảnh đẹp của đất nước Philippines. Thỉnh thoảng, bạn sẽ thấy bò, gà 2 bên đường. Thật sự rất đặc biệt!

Khi bạn thấy bảng hiệu này thì có nghĩa là bạn gần đến Baguio rồi. Baguio chỉ cách bạn 30 phút nữa thôi.

Kết thúc hành trình, khi xuống xe, bạn sẽ thấy trường Đại học UC nằm đối diện. Tại lúc này, bạn có thể gọi taxi. Các tài xế ở Baguio rất thân thiện. Không giống với tài xế ở Manila sẽ đến cố gắng kiếm tiền từ bạn, cho dù chỉ 5 peso, họ vẫn sẽ thối tiền thừa lại cho bạn (sẽ mất 10-15 phút để đến trường MONOL bằng xe taxi).

Cuối cũng trường MONOL cũng hiện ra trước mắt mình sau một thời gian chờ đợi. Mình đã rất mong đợi thời gian đến sống và học tại MONOL!

Đây là lần đầu tiên mình đến Philippines và để đến được MONOL là một thử thách đáng nhớ và bài học kinh nghiệm của mình. Bạn cũng nên cố gắng thử để có những trải nghiệm thật tuyệt vời nhé!

Share.

Leave A Reply