Cảm nhận của Demi Huang – Đời sống du học sinh tại MONOL

0

Trong suốt kì nghỉ hè, tôi quyết tâm học tiếng Anh thật tốt. Đấy là lý do vì sao tôi quyết định dành ra 2 tháng để du học tiếng Anh. Lần đầu tiên tôi học tiếng Anh là ở Thái Lan. Tôi hai giờ học mỗi ngày và không thường xuyên được sử dụng tiếng Anh. Tôi học khá chậm và không tiến bộ mấy. Sau đó, một người bạn của tôi đã nói về du học Philippines và bảo MONOL là một ngôi trường tốt, có nhiều học viên đã học IELTS ở đấy. Thế là chúng tôi quyết định cùng nhau đến MONOL.

Chúng tôi đến trường vào một buổi chiều chủ nhật. Khi vừa đến cổng trường, nhân viên bảo vệ đã giúp chúng tôi mang hành lý. Họ rất nhiệt tình, dẫn chúng tôi về phòng ký túc xá.

Phòng của tôi là một căn phòng dành cho 6 người, toạ lạc ở tầng ba của trường. Tôi đã lo lắng rằng căn phòng sẽ rất ồn ào vì có tận 6 người. Nhưng may mắn là bạn cùng phòng của tôi rất thích học nên họ khá tập trung. Lúc gặp nhau, các bạn đã chào hỏi, trò chuyện với chúng tôi và họ nói tiếng Anh rất tốt! Là người nói kém nhất nhưng các bạn vẫn rất kiên nhẫn nghe tôi nói.

Thực ra phòng của tôi chỉ có 5 người gồm 2 người đến từ Nhật Bản và 2 người khác đến từ Đài Loan. Sau cuộc nói chuyện ngắn, họ trở lại với việc học tập. Tất cả đều ý thúc kỷ luật và trong một bầu không khí như vậy, nếu bạn không chăm học thì sẽ thật có lỗi~

Phòng ngủ của tôi

Các trang thiết bị trong ký túc xá đều rất đầy đủ. Mỗi học viên có riêng một bàn học, tủ quần áo và móc treo đồ. Ngoài ra còn có tủ lạnh và máy hút ẩm dùng chung. Trong phòng có trải thảm ấm áp, dễ chịu và kích thước giường cũng đủ lớn. Hằng tuần đều có nhân viên dọn dẹp phòng ốc và tôi cũng không cần giặt giũ vì đã có phòng giặt của trường lo. Nhờ vào đó, tôi có thể hoàn toàn tập trung học tập thật chăm chỉ.

Sau khi dọn dẹp xong mọi thứ, tôi đi đến phòng ăn để ăn tối. Phòng ăn rất lớn và thức ăn khá phong phú. Có hai món thịt chính, ba món ăn phụ, ba loại súp, mì, bánh mì, trái cây, rau xà lách, nước trái cây,… Chỉ nhìn thôi mà tôi cũng có cảm giác rồi mình sẽ béo lên.

Thứ hai đầu tiên của tôi

Tôi chính thức bắt đầu đời sống học viên của mình vào thứ hai. Tôi đi đến phòng ăn vào 8 giờ sáng để làm bài kiểm tra trình độ. Bài kiểm tra này bao gồm nói, nghe, viết và đọc. Sau khi kiểm tra, quản lý đưa cho tôi quyển sổ tay dành cho học viên có giới thiệu các quy định và chính sách của trường. Trong lúc này, giáo viên trưởng cũng đang tiến hành sắp xếp các lớp học dựa trên kết quả của bài kiểm tra của tôi. Ngoài ra còn có các lớp tự chọn, lớp ngữ pháp, lớp Yoga, lớp Golf,…

Nội quy của trường

Trong số các quy định của trường thì có các vấn đề liên quan đến ra khỏi trường. Từ thứ hai đến thứ sáu, học viên có thể ra ngoài 30 phút, nên thường mọi người chỉ di chuyển khỏi trường tầm 300 mét. Bạn cũng có thể đi xa hơn nhưng nhất định phải quay về trường trước 9 giờ tối. Vào cuối tuần, học viên có thể tự do ra ngoài nhưng phải quay về trường vào lúc 9 giờ tối chủ nhật. Nếu vi phạm, bạn sẽ bị phạt.

Ngoài ra còn có quy định chỉ sử dụng tiếng Anh (EOP) trong trường. Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ giao tiếp duy nhất tại MONOL. Nếu sử dụng tiếng mẹ đẻ để nói chuyện với bàn bè, bạn cũng sẽ bị phạt.

Tôi đã dần quen với các quy định của trường và thời gian biểu. Tôi theo học khoá ESL có 7 tiết học mỗi ngày. Bao gồm 5 môn: Nghe, Nói, Đọc, Viết và Phát âm. Tôi cũng có tham gia các lớp tự chọn như lớp ngữ pháp và lớp học Yoga. Tôi còn tham gia tự học mỗi tối nữa!

Chỉ mới một tuần kể từ khi tôi đến MONOL nhưng kĩ năng tiếng Anh của tôi đã cải thiện một cách rõ rệt. Tôi đã từng không thể nói tiếng Anh nhưng bây giờ tôi đã có thể hiểu và làm quen thêm nhiều bạn bè mới rồi. Thật hạnh phúc!

Share.

Leave A Reply