Sinh nhật đáng nhớ tại MONOL

SINH NHẬT ĐÁNG NHỚ TẠI MONOL

Đi học xa nhà chính là những khoảng thời gian phải chấp nhận sống xa gia đình, bạn bè và những điều thân thương tại quê nhà. Và chắc chắn rằng, mặc dù cố gắng mạnh mẽ như thế nào thì cũng sẽ có lúc yếu lòng cũng như cảm thấy cô đơn. Đặc biệt sẽ buồn hơn khi phải tự mình đón sinh nhật xa nhà và xa những người thân thương nhất. Nếu như ngày sinh nhật là ngày đáng lý mình sẽ được tất cả người xung quanh sẽ dành những điều tuyệt vời nhất, nhưng phải làm sao khi ngày đặc biệt ấy đến và mình thì đang ở một nơi xa những người thân thương nhất?

Hiểu được điều đó, cũng như cảm nhận được tình cảm gắn bó của cộng đồng người Việt tại MONOL, vào ngày thứ Sáu vừa qua, những người bạn từ Việt Nam đã cùng nhau bí mật tổ chức tiệc sinh nhật bất ngờ cho một thành viên trong nhóm là chị Serena. Mặc dù thứ Sáu vẫn còn là ngày học nên việc chuẩn bị không thể hoành tráng hoặc được ăn thật nhiều món ăn ngon như các bữa tiệc sinh nhật thông thường tại Việt Nam nhưng bữa tiệc ngày hôm ấy lại cực kì ấm áp và đầy ấp những tình cảm của những người đồng hương dành cho nhau.

Bữa tiệc sinh nhật ngày hôm ấy tuy đơn giản chỉ có bánh kem và nước nhưng đó chính là cơ hội để tất cả các học viên người Việt có thể gắn bó với nhau hơn, cùng nhau xây dựng những kỉ niệm đẹp đẽ nhất tại MONOL. Và tối ngày thứ Sáu hôm ấy, đã có những câu chuyện, những tình cảm được sẻ chia, những nụ cười hạnh phúc của tất cả những thành viên của cộng đồng người Việt. Thời tiết ở Baguio có thể trở nên lạnh hơn vào thời gian này, nhưng tất cả chúng tôi đều cảm thấy hạnh phúc và ấm lòng vì chính những điều tuyệt vời từ tình cảm và tinh thần đoàn kết mà người Việt dành cho nhau ở một nơi hoàn toàn xa lạ này. Đó chính là những khoảng thời gian bên nhau, cùng nhau vượt qua nỗi nhớ nhà, trở thành gia đình thứ hai để che chở, quan tâm và chăm sóc nhau, để trở thành những mảng ký ức đẹp đẽ nhất trong nhau, để tình cảm không chỉ tồn tại trong khoảng thời gian ở MONOL mà MONOL chính là chất xúc tác, là nơi bắt đầu để xây dựng những tình cảm tuyệt vời đó và được duy trì kể cả khi chúng tôi về nước. Và dù cho ngày chia tay của các thành viên có gần kề thì đó không phải là ngày kết thúc mà chính là ngày mở ra những ngày tháng tuyệt vời cùng nhau tại quê nhà, đó chính là những lời hứa, những kế hoạch tương lai thực hiện cùng nhau khi trở về Việt Nam.

Qua đó có thể nhận thấy rằng, mặc dù vật chất hay điều kiện không thể so sánh như khi chúng ta ở Việt Nam, nhưng bằng tất cả sự đồng cảm và với một sức mạnh dường như một sự liên kết vô hình của những người con Việt dành cho nhau đã giúp cộng đồng người Việt tại MONOL gắn bó và thương yêu nhau như chính những thành viên trong gia đình của mình. Chính vì những lẽ đó, khi đến với MONOL, chúng tôi không chỉ cố gắng học tập vì mục tiêu tương lại mà còn tận hưởng những khoảng thời gian sinh sống và khám phá tại MONOL nói riêng và tại đất nước Philippines nói chung.

Theo nguồn: Trường Anh ngữ Monol

loading
mymonol.co.krmymonol.co.krmymonol.co.kr