Quy trình tuyển dụng và đào tạo giáo viên tại MONOL

Chứng chỉ IELTS là một thuật ngữ quá gần gũi đối với chọc sinh, sinh viên lẫn phụ huynh trong những năm gần đây. Là chứng chỉ quốc tế và thật sự rất cần thiết, hiện nay nhiều trường Đại Học đòi hỏi các bạn sinh viên năm cuối trước khi ra trường phải có bằng IELTS với số điểm tương ứng, hay IELTS còn được sử dụng rộng rãi trong việc nộp đơn vào các công ty nước ngoài hay các vị trí cao và đặc biệt được sử dụng trong việc đi du học. Tại thời điểm hiện tại có thể nói rằng IELTS chính là “siêu năng lực”. Tương đồng với những giá trị mà IELTS mang lại thì việc lấy IELTS 5.5 hay 6.0 trong thời gian ngắn hoàn toàn không dể dàng với những học viên chưa bao giờ tiếp xúc với mô hình học IELTS hay tiếng Anh.

Để quá trình luyện thi có hiệu quả, bắt buộc trường phải xây dựng hệ thống đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao. Hôm nay Phil English xin được giới thiệu về cách tổ chức, quản lý và tuyển dụng giáo viên của trường MONOL.

Quy trình tuyển dụng và đào tạo giáo viên IELTS.

  • Các hồ sơ đạt tiêu chí nhà trường đưa ra sẽ được lên lịch hẹn phỏng vấn trực tiếp và làm bài kiểm tra
  • Sau khi vượt qua bài kiểm tra giáo viên sẽ được tham gia khóa tập huấn giảng dạy lớp 1:1 khóa ESL.
  • Chính thức trở thành giáo viên dạy lớp 1:1 khóa ESL, tiếp tục tham gia khóa tập huấn lớp nhóm khóa ESL
  • Từ giáo viên lớp nhóm ESL bắt đầu tham gia tập huấn Post ESL (đào tạo sau khóa ESL, bàn đạp chuẩn bị cho các khóa IELTS, TOEIC, Business)
  • Tham gia dạy các lớp mẫu các chương trình học thuật
  • Trở thành giáo viên dạy IELTS

Để trở thành giáo viên giạy IELTS các giáo viên phải trải qua một thời gian dài đào tạo và huấn luyện đòi. quá trình đào tạo một giáo viên ESL trờ thành giáo viên dạy IELTS phải mất từ 3-4 năm, vì vậy hầu hết các giáo viên tại trường đều có thâm niên cao gắn bó nhiều năm công tác tại trường. Các giáo viên phải cố  gắng hoàn thành từng bước một trong cuộc hành trình trở thành giáo viên IELTS.

Tuy nhiên đó chưa phải là toàn bộ những khó khăn mà giáo viên gặp phải, sẽ có một người giám sát toàn bộ quá trình giảng dạy của giáo viên và chấm điểm giờ học.

Bước đầu khi mới trở thành giáo viên IELTS các giáo viên sẽ được tham gia giảng dạy các lớp man to man, sau đó tham gia các lớp lớp tập huấn dạy lớp học nhóm để rèn luyện các kĩ năng cần thiết khi đứng trước đám đông, đối với lớp học 1:1 giáo viên chỉ cần tập trung vào một học viên, điểm mạnh điểm yếu của học viên đó, vì thế khả năng tương tác giữa thầy và trò rất cao. Riêng đối với lớp học nhóm 4-5 học viên giáo viên phải có phương pháp giảng dạy thu hút tất cả các học viên từ đó mới nhận được sự tương tác tích cực của học viên, và hơn thế nũa phải tính toán thời gian sao cho hợp lý, không dánh quá nhiều thời gian vào một học viên mà phải có sự thảo luận, chủ động đưa ra ý kiến của mình. Thông thường phải mất một khoảng thời gian 2-3 tháng giáo viên mới có thể được cân nhắc tham dự các lớp đào tạo dạy nhóm.

Ngoài ra các giáo viên MONOL có khả năng giảng dạy tất cả các kĩ năng trong khóa học, cứ sau 6 tháng định kì các giáo viên sẽ phải tham gia làm bài kiểm tra ngữ pháp (Re-validation Test), để đánh giá và luôn củng cố lại kiến thức của giáo viên phục vụ cho quá trình giảng dạy.

Trên đây là toàn bộ quá trình đào tạo giáo viên của trường MONOL, đây chính là “vũ khí bí mật” của MONOL trong công cuộc giảng dạy tiếng Anh hiệu quả

Theo nguồn: Trường Anh ngữ Monol

loading
mymonol.co.krmymonol.co.krmymonol.co.kr