Phân tích chi tiết các khóa học ESL

Trong chuyến tham quan trường lần này PE có dịp quay trở lại trường Anh ngữ Monol – Trường Anh ngữ với 10 năm kinh nghiệm giảng dạy, luôn cam kết cho học viên những khóa học chú trọng vào chất lượng đào tạo và dịch vụ hoàn hảo nhất. Chúng tôi đã kịp thời ghi nhận những thông tin xung quanh khóa học ESL tại trường – một trong những khóa học được lựa chọn chủ yếu tại đây với hơn 70% lượng học viên tham gia.

Khóa học ESL của trường gồm 2 khóa học chính là Regular ESL và Intensive ESL. Trong đó, khóa học Regular ESL gồm 2 cấp độ là Foundation và Essential ESL.

Với khóa học Regular ESL:

-  Học viên có 3 lớp học 1 kèm 1 và 4 lớp học nhóm chính thức mỗi ngày.

-  Trong 3 giờ học 1 kèm 1, học viên có 2 giờ học môn Listening và 1 giờ môn học Reading.

- Có 4 lớp nhóm mỗi ngày, số lượng học viên mỗi lớp nhóm duy trì từ 4-6 học viên/lớp.

Đặc biệt các lớp nhóm được phân chia thời lượng như sau. Một giờ cho lớp Writing, Speaking, Pronunciation và Grammar.

Ngoài ra, học viên còn có thể tham gia vào 3 lớp học tự chọn mỗi ngày:

  1. Lớp học tự chọn buổi sáng: luyện phát âm và ngữ pháp. Thời lượng 30 phút.
  2. Lớp học tự chọn buổi chiều: luyện ngữ pháp. Thời lượng 60 phút.
  3. Lớp học tự chọn buổi tối: Có thể chọn học các lớp như IELTS Speaking, TOIEC Speaking, Job Interview.

Các lớp học tự chọn là không bắt buộc nên học viên có thể chọn tham gia hoặc tự học, hoặc thư giãn, nghỉ ngơi

Dưới đây mô tả về các lớp học tại trường Anh ngữ Monol.

Lớp học 1:1

Lớp học Listening 1 kèm 1: Lớp học trang bị cho học viên những kỹ năng quan trọng trong việc nghe hiểu như là công cụ giao tiếp thành công. Trong lớp học này, học viên được hướng dẫn nghe các thông tin của bài nghe đã được chuẩn bị sẵn, giúp học viên biết phân biệt các âm thanh nghe được từ đó giải mã được ý nghĩa của nội dung nghe được.

Giáo trình môn học Listening

Lớp học Reading 1 kèm 1: Các bài học trong lớp học này được thiết kế để phát triển các kỹ năng đọc hiểu của học viên bằng cách cho phép họ tương tác với các văn bản bằng cách khơi gợi phát triển tư duy bằng các kỹ thuật khác nhau vể giải mã ý nghĩa hoặc từ chưa biết từ một loạt các tài liệu đọc qua các chủ đề khác nhau.

Giáo trình môn học Reading

Lớp học nhóm

Lớp học Writing 1:4 : Chủ đề dạy chủ yếu về nghệ thuật viết văn bản như một công cụ giao tiếp thông qua tiếp xúc với các yếu tố và kỹ thuật ngôn từ; Hơn nữa, giúp hướng dẫn hoặc nhắc nhở học sinh để xây dựng một đầu ra cấp độ phù hợp bao gồm sự tương tác giữa ngữ pháp, từ vựng, và nội dung bài viết.

Giáo trình môn học Writing

Lớp học Speaking 1:4: Thiết kế để cung cấp cho sinh học viên cơ hội tối đa để hiểu và nói tiếng Anh để nâng cao trình độ của mình về trình độ giao tiếp bằng lời nói là điểm nổi bật của lớp học Speaking này. Điều này đạt được bằng cách dẫn dắt các học viên đến các phương pháp và kỹ thuật nói tiếng khác nhau bằng cách cung cấp những từ vựng phù hợp, biểu thức và các cấu trúc câu (tương xứng với trình độ của mình) để sử dụng từ ngữ của mình diễn đạt ý nghĩa lời nói.

Lớp học Pronunciation 1:4: Được đánh giá khá quan trọng, thông qua lớp học này  giúp học viên phát âm chuẩn theo kiểu Anh Mỹ, đây là kỹ năng vô cùng quan trọng và có ý nghĩa to lớn giúp học viên cải thiện kỹ năng nghe và nói, đáp ứng nhu cầu giao tiếp hàng ngày của học viên.

Giáo trình phát âm

Lớp học Grammar 1:4 : Môn học cùng giáo trình giúp học viên thực hành và vận dụng các kiến thức ngữ pháp vào việc thành lập câu nói, câu viết, tránh sử dụng nhầm lẫn các thì hoặc các từ, cụm từ vựng, thành ngữ thông dụng, từ đó giúp học viên tự tin hơn trong việc sử dụng anh ngữ.

Điêm đặc biệt trong chương trình giảng dạy của trường Anh ngữ MONOL là toàn bộ giáo trình giảng dạy học tập đều do các giáo viên kỳ cựu nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy biên. Mỗi môn học, học viên được cung cấp một sách bài học và một sách bài tập để làm bài tập sau mỗi bài học.

Bộ giáo trình và sách bài tập của MONOL

Khóa học Regular thích hợp dành cho những học viên mới bắt đầu, các lớp học với cấu trúc được phân chia hợp lý giúp học viên tiếp thu và luyện tập theo một cường độ không quá nhanh, có thể dễ dàng thích nghi được khi vừa bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Khóa học có các lớp theo trình độ từ Beginner đến Advance nên học viên có thể lựa chọn học với cấp độ phù hợp, nhằm cải thiện các kỹ năng một cách tổng quát.

Bên cạnh khóa học này, trường còn thiết kế khóa học Intensive Speaking với thời lượng lớp học 1:1 được tăng cường 4 tiết học 1 kèm 1 và 3 lớp tự chọn mỗi ngày.

Khóa học Intensive Speaking tập trung phát triển kỹ năng nói, với giáo trình các môn học đặc biệt như English Communication Development (ECD), Developing Basic Communication (DBC) và Picture Description (PD).

Dưới đây là mô tả cấu trúc lớp học của khóa học Intensive Speaking:

Lớp ECD (2 giờ) : Cung cấp cho học viên những cơ hội giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh. Môn học giới thiệu các chức năng ngôn ngữ khác nhau, cần thiết để ứng dụng trong giao tiếp và trao đổi thông tin hàng ngày, thức đẩy việc mở rộng vốn từ và cấu trúc câu một cách hiệu quả. Giáo trình cho lớp học này gồm có 16 đơn vị bài học, mỗi đơn vị bài học kéo dài trong 2 giờ.

Lớp DBC (1 giờ) : Tập trung nâng cao khả năng hiểu cho cả hai kỹ năng Nghe và Đọc. Giáo trình cho lớp DBC có 18 đơn vị bài học.

Lớp PD (1 giờ): Thúc đẩy việc mở rộng vốn từ thông qua hình ảnh và thôi thúc học viên sử dụng tiếng Anh để diễn đạt.

Đối với các bạn học viên đã có nền tảng căn bản, được khuyến khích tham gia khóa học này để thúc đẩy khả năng tư duy và phát triển ngôn ngữ. Vì khóa học có thời lượng tương tác với giáo viên thông qua các lớp học speaking chuyên sâu, thời lượng để luyện tập nghe nói, phát âm và phản xạ lên đến 80%. Chương trình với 4 lớp học 1:1 mỗi ngày, giúp học viên không quá căng thẳng mà thay vào đó giúp học có thời gian thư giản và xem lại những kiến thức đã học.

Với khóa học ESL, học viên sẽ được cung cấp bài test kiểm tra trình độ đầu vào mỗi thứ 6 của tuần học thứ 4 trong tháng. Bài test sẽ được thực hiện trong các lớp học mà học viên theo học, cụ thể như sau từ 8 giờ sáng đến 2 giờ chiều, học viên sẽ được làm các bài kiểm tra các kỹnăng như nghe, đọc, nói, đọc, viết. Bài kiểm tra giúp đánh giá sự tiến bộ của học viên cũng như chất lượng giảng dạy của trường sau mỗi kỳ học.

Một điểm mạnh khác của trường là chất lượng trình độ và kinh nghiệm giảng dạy của các giáo viên tại đây. Tất cả các giáo viên của Monol được đào tạo để tập trung phát triển các kỹ năng Anh ngữ của học viên Châu Á.

Các giáo viên ở đây phải trải qua bài test đánh giá năng lực hàng kỳ, trong đó hai kỹ năng Pronuciation và Grammar được đánh giá khắc khe nhất đảm bảo cho học viên một môi trường học thuật chuyên nghiệp nhất.

Hi vọng với những thông tin chi tiết về khóa học ESL tại trường Anh ngữ MONOL mà chúng tôi thu nhận được trong chuyến đi lần này, sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về cấu trúc cũng như nội dung khóa học ESL tại trường Anh ngữ MONOL.

 Xin cám ơn và hẹn gặp lại !

Thông tin về trường: http://philenglish.vn/khu-vuc-va-truong/baguio-city/monol/

 

loading
mymonol.co.krmymonol.co.krmymonol.co.kr