MONOL - Ký túc xá tiện nghi nhất tại Baguio

Cuối cùng thì việc tu sửa Ký túc xá tại trường Anh ngữ tại Philippines MONOL cũng đã hoàn tất, nhằm đảm bảo tối đa sự tiện nghi cho học viên. Giờ đây MONOL tự hào là trường đứng đầu trong việc cung cấp các loại phòng ký túc xá chất lượng cao nhất tại Baguio.

Phil English đã trực tiếp khảo sát và ghi nhận lại những hình ảnh mới nhất tại ký túc xá của MONOL. Học viên có 5 loại phòng để lựa chọn là phòng đơn, phòng đôi, phòng 3, và phòng 4, ngoài ra, còn có dạng phòng 3+1 dành cho 3 học viên đăng kí ở cùng 1 giáo viên.

Bên trong mỗi một phòng, mỗi học viên du học Philippines được cung cấp một giường, bàn ghế học tập, tủ treo quần áo, giỏ đựng và móc treo quần áo. Có một tủ lạnh và một máy hút ẩm được đặt trong mỗi phòng và được dùng chung giữa các sinh viên.

Phòng ký túc xá của MONOL với không gian ấm áp, đảm bảo cho tất cả các học viên có thể nghi ngơi và thư giãn sau giờ học. Nội thất trong phòng được trang bị đầy đủ phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu của học viên.

Quanh năm, thời tiết của Baguio thì lạnh hơn so với những vùng miền khác của Philippines, trong khi độ ẩm ở mức bình thường. Trong suốt mùa mưa, nhiệt độ có thể xuống rất thấp và thời tiết khá lạnh. Mặc dù vậy, kí túc xá của Monol có thể chịu được trong điều kiện thời tiết như vậy vì trong mỗi phòng kí túc xá đều có trang bị một máy hút ẩm. Để xua đi không khí lạnh lẽo của Baguio, các cửa sổ được khóa kín để máy hút ẩm làm cho bầu không khí trong phòng trở nên sạch sẽ và khô ráo hơn.

Gợi ý: Xem thêm lý do vì sao nhiều người tham dự các khóa tiếng Anh dành cho người đi làm tại Philippines.

Để mang lại bầu không khí ấm áp hơn cho các học viên, MONOL cung cấp một miếng thảm trang trí đặt dưới sàn cho mỗi phòng, các học viên có thể thoải mái ngồi trên sàn nhà trải thảm.

Để duy trì sự thoải mái trong căn phòng, dịch vụ vệ sinh của Monol luôn chắc chắn rằng sẽ làm cho căn phòng sạch bóng ở mọi ngóc ngách. Ngoài ra, các nhân viên chuyên dọn dẹp phòng của chúng tôi sử dụng máy hút bụi chuyên dụng để làm sạch thảm trải sàn và hỗ trợ các học viên làm vệ sinh máy hút ẩm cũng như dọn dẹp tủ lạnh của họ.

Học viên có thể yêu cầu dịch vụ dọn phòng một lần một ngày và thay đổi ga trải giường, gối, chăn mỗi hai tuần một lần. Yêu cầu cho những dịch vụ này thì tiến hành ở văn phòng trường ở phòng  Accommodations and Services Department (ASD or Office #4) hằng ngày phụ thuộc vào lịch trình của học viên yêu cấu. Việc lau dọn phòng sẽ diễn ra vào mỗi 2 giờ chiều thứ 6 hàng tuần, còn việc thay ga giường sẽ diễn ra vào lúc 12 giờ trưa của ngày thứ hai.

Học viên nên có mặt trong phòng của họ trong thời gian lau dọn phòng diễn ra, học viên nên đăng kí dịch vụ dọn dẹp phòng diễn ra trong thời gian rãnh rỗi của họ. Những học viên không có thời gian rãnh thường yêu cầu dọn dẹp phòng trong thời gian nghĩ trưa của họ hoặc là yêu cầu một nhân viên quan sát trong phòng thay họ.

Lịch dọn phòng và thay giường hiện thị như hình ảnh bên dưới đây. Học viên, có thể yêu cầu dọn dẹp phòng vào thời điểm thích hợp, vào cùng thời điểm có học viên nào đó có mặt trong phòng trong suôt thời gian dọn dẹp và thay gra gối diễn ra.

Những bức ảnh được chụp từ phòng cho 2 người.

Phòng kí túc xá 2 người của Monol có 2 giường, bàn ghế và tủ treo quần áo cá nhân có khóa rộng hơn rộng hơn so với các phòng khác. Đèn bàn học cho mỗi người. Nhìn vào mỗi bức ảnh, học viên có thể thấy giỏ đựng và móc treo quần áo được cung cấp cho mỗi học viên

Mặc khác, đèn học trong phòng 3 người được tích hợp với bàn học của học sinh. Việc sắp xếp tiện nghi trong phòng cũng tính đến việc tạo ra không gian riêng tư và thoải mái cho việc học tập của mỗi học viên mà không có bất kì sự xáo trộn hay mât tập trung nào từ phía người bạn cùng phòng của mình.

Kham khảo những hình ảnh bên dưới.

Đây là cách bố trí phòng 3 người

Giống như những trường khác ở Monol, những tủ cá nhân của học viên được trang bị các móc khóa cứng. Trường thì không cung cấp ổ khóa, do đó học viên sử dụng ổ khóa phù hợp của riêng mình để đảm bảo tính riêng tư và bảo đảm đồ đạc của họ một cách tuyệt đối. Họ viên có thể sử dụng ổ khóa hành lý của mình hoặc mua trong các siêu thị của Baguio hoặc mang theo trước khi tới Philippines.

Một tính năng nữa của phòng 3 người là tủ quần áo có thiết kế giương và ngăn kéo bên dưới. Nội thất này cũng cung cấp cho phòng 4 người. Có một thanh treo trong tủ quần áo, một ổ cắm điện, để giúp học viên thuận tiện trong việc sạc pin và nghĩ ngơi trên giường của họ. Tất cả các thiết bị điện sử dụng trong kí túc xá của Monol có thông số điện áp là 110V/220V. Đây là thông số phù hợp với các loại thiết bị điện tử, những bộ điều áp là không cấn thiết.

Cứ mỗi hai phòng được trang bị một thiết bị wifi, kết nối internet được thực hiện dễ dàng trong các khu vực của kí túc xá.

Đây là những bức ảnh về toilet và phòng tắm của kí túc xá.

Phòng tắm và toilet của mỗi phòng là tách biệt nhau. Bằng cách này cũng giúp phòng tránh những tranh châp hay bất đồng trong việc sử dụng các thiết bị này. Học viên có thể tắm với nươc nóng bất cứ lúc nào.

Mỗi phòng trang các đồng hồ đo lượng nước và điện tiêu thụ nằm phía bên ngoài mỗi phòng kí túc xá. Phụ thuộc vào mức tiêu thụ hằng ngày của các học viên, các hóa đơn được gởi đến cho những học viên trong mỗi phòng. Trung bình, mỗi học viên chi trả tù 300-400 peso cho lượng điện và nước tiêu thụ trong mỗi 4 tuần học

Monol tiếp tục cống hiến để bảo đảm rằng mỗi học viên không có bất kì một rắc rối nào trong việc học tập và sinh hoạt tại Philippines bằng cách đổi mới nâng cấp kí túc xá cũng như tăng cường cung cấp các dich vụ tiện ích khác. Thông qua đó, học viện cũng thực hiện các bước tiếp theo để tạo ra không chỉ là môi trường học thuật tốt mà còn là nhà cho những học viên. 

loading
mymonol.co.krmymonol.co.krmymonol.co.kr