Hành trình lướt sóng - by Tom

Chủ nhật tuần qua, mình có cơ hội tham gia một chuyến hành trình trong chuyến weekend trip do nhà trường tổ chức, đó là chuyến đi biển và lướt sóng vùng San Juan. Hơn ai hết, mình rất mong đợi các chuyến đi vui chơi, du lịch vào mỗi cuối tuần của Monol vì đó là thời gian mình có thể thư giãn sau một tuần học căng thẳng và có phần áp lực. Cùng với đó, chuyến đi vào mỗi cuối tuần còn nâng cao vốn kiến thức của mình về một nét đẹp của đất nước Philippines.

Mình đang tham gia học tập khoá học ESL tại Monol với hàng ngày là việc đối diện với một khối lượng kiến thức khổng lồ và mới mẻ, thì mình thật sự rất cần thời gian cho những chuyến đi chơi, đặc biệt là vào những ngày cuối tuần. Chuyến đi đến San Juan để hoà mình vào làn nước trong xanh của biển Sebay là điều để lại cho mình nhiều ấn tượng. Mình được nhà trường hỗ trợ phương tiện di chuyển là xe bus, và mất khoảng 90 phút là mình đã đến Sebay - thủ phủ của môn thể thao lướt sóng. Môn thể thao nào khá mới mẻ đối với mình, vì hầu như ở Việt Nam mình không có thời gian cũng như cơ hội để tham gia chơi trò chơi lướt sóng. Được một bạn quản lý học viên người Nhật hướng dẫn, mình và 14 bạn học viên khác đã đăng kí ván lướt sóng và huấn luyện viên cho một số bài học cơ bản, vì hầu như đây cũng là lần đầu của các bạn học viên khác.

Tiến tới những con sóng của bờ biển Sebay, mình đã được chiêm ngưỡng những kĩ thuật điêu luyện của các vận động viên lướt sóng ở đây, họ vui đùa với những con sóng cao và phô diễn những kĩ năng tuyệt vời. Lúc đó, mình chỉ ước muốn rằng một ngày, mình có thể cưỡi sóng chuyên nghiệp như những vận động viên mà mình từng thấy trên tivi và những người lướt sóng ngay trước mặt mình. Họ thật tự do.

Buổi học ban đầu cho tất cả 14 học viên với những lý thuyết cơ bản về bài học lướt sóng. Các huấn luyện viên là những nhà lướt sóng chuyên nghiệp và được đào tạo, họ hướng dẫn rất chi tiết và cả việc thực hành thực tế. Sự nhiệt tình của họ càng làm tăng hứng thú cho tất cả các học viên. Và cuối cùng là màn thực hành, điều mà mình cực kì thích thú. Chính xác là, việc lý thuyết dù có giỏi đến đâu, nếu không thực hành bạn cũng sẽ không thể đạt được kĩ năng cần thiết. Không biết bao nhiêu lần mình té nhào xuống biển khi chưa kịp đứng thăng bằng trên ván lướt, bao nhiêu lần mình không thể định hướng được hướng nào mình sẽ lao tới. Quả đúng là một môn thể thao không dễ nhằn chút nào. Nhưng kết quả cuối cùng, cái cảm giác thật tuyệt vời khi mình đã giữ thăng bằng được trên tấm ván lướt sóng, mặc dù chỉ là một khoảng cách và thời gian ngắn ngủi. Được cưỡi trên các con sóng biển và phóng tầm mắt ra biển cả mênh mông đó là một điều thật tuyệt vời và không thể tưởng tượng được.

Mình thật sự cám ơn Monol về những chuyến đi này, những chuyến trải nghiệm cũng như những nét đẹp trong cuộc đời mình mà mình khó lòng nào quên được.

Theo nguồn: Trường Anh ngữ Monol

loading
mymonol.co.krmymonol.co.krmymonol.co.kr