Dạo quanh thành phố Baguio

Sau những giờ học mệt mỏi và căng thẳng, các học viên cần có những địa điểm để cùng nhau xả stress váo cuối tuần. vậy các học viên tại Monol sẽ đi những đâu, làm những gì ở thành phố an toàn bậc nhất của Philippines nhỉ? Chúng ta cùng khám phá nhé!

Bắt đầu với địa điểm đầu tiên nào.

Trung tâm thương mại SM:

Là trung tâm thương mại lớn nhất thành phố Baguio, luôn luôn đông đúc đặc biệt là vào cuối tuần, không giống như ở Việt Nam, chúng ta hay thấy các bà, các mẹ vào mua thực phẩm , hay đồ gia dụng, tại đây họ thường đi theo hình thức gia đình, hơn nữa mua rất nhiều thực phẩm, đồ dùng sau đó dùng bữa tại SM.

Tại đây có rất nhiều thương hiệu và nhãn hàng như Nike, Adidas.. hay các thương hiệu nổi tiếng ở Philippines Bench, Waston. Phù hợp cho những bạn có tâm hồn mua sắm nhé.

Điểm đặc biệt vì địa hình núi rất khó khăn và nghuy hiểm khi di chuyển bằng xe máy nên hầu hết mọi người sử dụng xe Jeepny hay Taxi. Sau khi mua sắm xong mọi người có thể xếp hàng đứng đợi taxi. Người dân ở Baguio rất ý thức về vấn đề xếp hàng dù bất cứ ở đâu.

Giá Taxi ở đây rất rẻ và tất cả tài xế không cần nhắc luôn bật công-tơ-mét, mỗi xe chở tối đa 4 người, từ Monol đến SM tối đa 100 Php cho 4 người, quá rẻ phải không nào.

 

Nhà thờ Catheral:

Là nhà thờ được thiết kế theo cấu trúc phương tây chỉ cách SM 10 phút đi bộ, hầu hết mọi người dân Filipino đều theo đạo thiên chúa giáo, vì vậy các nhà thờ được trang trí rất tỉ mỉ, và nghiêm trang. Chủ nhật mỗi tuần đều có rất nhiều giờ làm lễ khác nhau từ sáng đến chiều tối. Váo đây bạn vừa được tham dự thánh lễ vừa được học tiếng Anh thông qua các bài gảng của cha xứ.

 

Nơi cuối cùng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là “Night Market”, chợ đêm cách SM 10- 15 phút đi bộ, bắt đầu bán vào lúc 9 giờ tối mỗi ngày,  bạn có thể mua rất nhiều thứ ở chợ đêm như, quần áo , giày dép, túi xách, áo thun, và quà lưu niệm của Baguio . Hầu như tất cả các sinh viên mua quà lưu niệm của Baguio, và ở đây còn có các đồ ăn đường phố rất thú vị. Giống như Việt Nam họ ưa chuộng trứng vịt lộn, một quả trứng nóng ăn vào thời thiết như Baguio thì còn gì bằng. Nhưng khác ở Việt Nam học chỉ có vỏn vẹn một cái mẹt, trứng, giấm và ớt, không muổng, không ly, không cầu kỳ đơn giản như chính con nguời của họ vậy, ngoài ra còn có cá viên, xúc xích, bò viên và cút chiên.

Trên đây là những địa điểm tôi muốn giới thiệu đén các bạn, ngoài ra trong thành phố còn có các nhà hàng, quán ăn rất nổi tiếng. Hãy cùng bạn bè của mình khám phá thành phố Baguio nhé

Theo nguồn: Trường Anh ngữ Monol

loading
mymonol.co.krmymonol.co.krmymonol.co.kr