Cùng nhau khám phá thành phố BAGUIO

HỌC VIÊN MONOL KHÁM PHÁ THÀNH PHỐ BAGUIO

 (Phần 1: Bell Church và The Mansion house)

 

Những học viên đến với Philippines nói chung và những học viên của MONOL nói riêng, ngoài những tập trung vào việc học khi đến với Philippines thì du lịch cũng như khám phá các địa điểm nổi tiếng tại đây như là một cách để học viên có thể giải lao sau những giờ học cũng như có thêm trải nghiệm và những khoảng thời gian tuyệt vời tại đất nước này. Với bài viết này, mình hy vọng sẽ cung cấp thêm thông tin cũng như những kinh nghiệm khám phá thành phố Baguio dành cho các bạn học viên đã và đang theo học tại MONOL.

 
Thời tiết ở Baguio từ tháng Sáu đến tháng Tám thường khá lạnh và mưa thường xuyên, nên nếu các bạn có dự định đi tìm hiểu thành phố thì cứ “xách balo lên và đi” vì mưa thường kéo dài, nên đừng trì hoãn việc khám phá của mình nhé, và có khi du lịch trong trời mưa phùng cũng khá thú vị, vì đây chính là một trong những nét đặt trưng của thành phố mùa hè Baguio.

Thông thường các bạn có thể kết hợp khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng tại thành phố Baguio và trải nghiệm những món ăn và nhà hàng nổi tiếng tại đây trong một tour cuối tuần. Và địa điểm đầu tiên mà nhóm mình đã kết hợp trong tuần này chính là Bell Church, The Mansion house và nhà hàng Canto.

Dựa theo bản đồ thì nhóm mình quyết định chọn the Bell Church là điểm khám phá đầu tiên, vì nơi đây chỉ cách MONOL tầm 20 phút taxi. Với 90% dân số theo đạo Thiên Chúa thì Bell Church- ngôi chùa dành cho đạo Phật chính là một trong những điểm nổi bật tại đây. Khác với các dạng chùa truyền thống tại Viêt Nam, Bell Church được xây dựng với điểm nhấn là hình ảnh của chiếc chuông chùa, các tượng Phật và toà bảo tháp được đặt trải theo khuôn viên của chùa, đơn giản nhưng cũng cực kì uy nghiêm. Đến với Bell Church, không chỉ vì tín ngưỡng mà còn là nơi để cân bằng lại cuộc sống với những cảnh vật và các không gian mở hài hòa với thiên nhiên. 

Rời Bell Church sau một giờ khám phá, nhóm mình bắt đầu chuyến hành trình đến với The Mansion house. Đây chính là một trong những địa điểm nổi tiếng của Baguio mà hầu hết khách du lịch nào khi đến thành phố này cũng ít nhất một lần ghé qua. Đây chính là nơi làm việc vào mùa hè của thủ tướng Philippines, được xây dựng năm 1908 và mang kiến trúc Tây Ban Nha. Tuy nhiên The Mansion house đã bị ảnh hưởng trong Thế chiến thứ hai, và đã được trùng tu vào năm 1948, đồng thời được kết hợp với công viên The Wright Park tạo nên một điểm nhấn kiến trúc hoàn hảo kết hợp với không gian tự nhiên vốn có của thành phố Baguio.

Sau The Mansion house, nhóm mình đến với chuỗi nhà hàng Ketchup nổi tiếng và dừng chân tại nhà hàng Canto, cách The Mansion house chỉ hai phút taxi. Nếu như có dịp đến với nhà hàng này, thì món sườn heo nướng Lomo Ribs, Beef Kelby, Fishy pizza và tráng miệng với kem chính là những “vũ khí lợi hại” của Canto khiến thu hút đông đảo thực khách mà bạn nên thử. Và nhóm mình đã kết thúc chuyến đi trong một ngày bằng khoảng thời gian thưởng thức những món ăn nổi tiếng và tâm sự cùng nhau tại Canto.

Với chi phí taxi khoảng 50 Peso (tương đương 25.000 VNĐ) và 250 Peso (tương đương với 125.000 VNĐ) cho việc ăn uống, bạn đã có thể khám phá Thành phố Baguio và tận hưởng những món ăn tuyệt vời tại hàng nổi tiếng tại đây. Vậy còn ngần ngại gì mà không cùng những người bạn tại MONOL của mình trải qua khoảng thời gian đẹp nhất tại đây.

Theo nguồn: Trường Anh ngữ Monol

loading
mymonol.co.krmymonol.co.krmymonol.co.kr