Cảm động thời khắc chia tay của các học viên tại Monol

LỄ TỐT NGHIỆP Ở MONOL

Vào mỗi tháng, Monol thường có hai ngày lễ tốt nghiêp định kỳ vào tuần thứ hai và thứ tư hằng tháng lần lượt dành cho học kỳ A và học kỳ B. Hoạt động này diễn ra vào chiều thứ Sáu cuối khóa sau khi học viên hoàn tất kỳ thi cuối học kỳ. Lễ tốt nghiệp này không chỉ dành riêng cho các học viên tốt nghiệp, sắp rời trường, mà nó như là một hoạt động sinh hoạt tập thể định kỳ dành cho học viên khi kết thúc một học kỳ.

Đầu tiên các học viên sẽ được tham gia các trò chơi khởi động, để giúp các học viên tự tin và gần gũi nhau hơn. Các trò chơi này thường là các trò chơi theo nhóm với các hình thức phong phú khác nhau và được tổ chức bởi các giáo viên của trường. Ngoài ra, các học viên còn được trải nghiệm các trò chơi đặc trưng của Philippines như loto, bingo với những phần thưởng khác nhau dành cho người chiến thắng.

Sau các trò chơi khởi động, học viên sẽ thưởng thức các tiết mục văn nghệ do chính thầy cô và bạn bè ở Monol trình bày. Đây chính là một hoạt động giúp các học viên có thể thể hiện tài năng văn nghệ của mình, hát và nhảy múa cùng các thành viên của Monol cũng như xả stress sau một học kỳ học tập căng thẳng.

Phần ý nghĩa nhất của chương trình lễ tốt nghiệp chính là khoảng thời gian các học viên tốt nghiệp sẽ chia sẻ những cảm xúc và suy nghĩ của riêng mình về bạn bè, thầy cô và tất cả những trải nghiệm ở Monol cũng như ở Philippines. Mặc dù có thể trước đó, các học viên này đã tham gia nhiều buổi lễ tốt nghiệp, nhưng vào ngày tốt nghiệp của mình, khi các học viên sắp rời trường được nói lên những suy nghĩ chân thật nhất từ trong trái tim mình, chính vì vậy, cảm xúc của những buổi lễ tốt nghiệp luôn ngưng đọng và chất chứa nhiều tình cảm nhất. Vì có thể rằng, đây chính là lần cuối các học viên có thể ngồi lại bên nhau, cùng chia sẻ với nhau trước khi mỗi thành viên đi đến những chân trời, những đất nước hoàn toàn khác biệt.

Để kết thúc chương trình ngày lễ tốt nghiệp, chính là thời gian các học viên đạt được các thành tích cao trong các cuộc thi học thuật ở trường như cuộc thi viết, các cuộc thi thể thao sẽ được nhận các phần thưởng bao gồm giấy chứng nhận và những phần quà như một phần để lưu lại ký ức cho những khoảng thời gian, những trải nghiệm tuyệt vời đã có tại Monol.

Có lẽ vì các học viên ở Monol trong suốt quá trình học tập và sinh hoạt đã gắn bó với nhau như những người thân trong gia đình và đã có những kỉ niệm tuyệt đẹp với nhau. Do đó, ngày lễ tốt nghiệp mặc dù có văn nghệ, có phần trao thưởng, có trò chơi như những buổi lễ thông thường khác nhưng cảm xúc mà các học viên, kể cả các giáo viên và những người tham dự chưa bao giờ mất hay giảm đi. Mà hơn hết, chính là những tình cảm và cả những sự luyến tiếc và những ấn tượng mà từng cá thể, từng màu tính cách khác nhau mang lại. Đó là một buổi lễ của cả những nụ cười cũng như những giọt nước mắt hạnh phúc và thân thương. Chính vì vậy, ngày lễ này luôn thu hút được đông đảo các học viên ở trường, không chỉ vì các hoạt động và trò chơi thú vị mà còn là nơi để cảm xúc lắng đọng lại và trân trọng những khoảng thời gian đã và đang học tập và sinh hoạt ở Monol.

                                                                                                                                    Theo nguồn: Trường Anh ngữ Monol

loading
mymonol.co.krmymonol.co.krmymonol.co.kr