Các phương tiên di chuyển

Sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Ninoy Aquino (NAIA) ở Manila, sinh viên có thể đi taxi đến Victory Liner Bus Terminal trong Pasay City và bắt xe đi đến Baguio. Một trong ba loại taxi mà sinh viên có thể lựa chọn  khi ở Manila.

  • Airport Taxi (trắng): Những taxi không sử dụng đồng hồ đo mét và thường tính một tỷ lệ khoảng 300-350 PHP từ NAIA đến trạm xe buýt
  • Airport Taxi (Yellow): Những taxi sử dụng một đồng hồ taxi với một tỷ lệ giá vé rẻ hơn tầm 70 PHP. Giá vé cho các chuyến đi từ NAIA đến trạm xe buýt khoảng 200-250 PHP.
  • Taxi thường xuyên (trắng hoặc vàng): Những taxi được tìm thấy ngoài vùng lân cận của NAIA. Đây cũng sử dụng taximeters với một tỷ lệ giá vé rẻ hơn khoảng 50 PHP. Giá vé từ NAIA đến trạm xe buýt cho các loại xe taxi khoảng 100-150 PHP.

LƯU Ý: Nếu học sinh chọn để có taxi thường xuyên từ NAIA để Victory Liner Bus Terminal, họ phải thương lượng gía cả trước khi lên xe hoặc yêu cầu họ sử dụng đồng hồ taxi. Nếu giá vé texi yêu cầu cao hơn giá vé thông thường, sinh viên có thể yêu cầu bắt taxi khác.

  • Các chuyến đi đến Baguio thường kéo dài 6-7 giờ. Khi học viên đến Victory Liner Bus Terminal trong Pasay City, họ có thể mua cả một xe buýt thường xuyên hoặc vé xe buýt hạng deluxe cho Baguio City. Lịch của xe buýt thường  đến Baguio đều có liên tục mỗi tiếng. Lịch trình xe buýt deluxe, được có 2 chuyến ngày và hai chuyếnđêm. Giá vé xe buýt thường khoảng 455 PHP và có 2-3 điểm dừng trong chuyến đi, trong khi xe buýt deluxegía tầm 750 PHP và không có điểm dừng.
  • Để đến trường Monol, sinh viên có thể đi taxi từ Victory Liner Bus Terminal ở Baguio City.các học viên mất khoảng mất 15-20 phút di chuyển. Học có thể nói địa chỉ của Monol, nằm ở Tacay Road, và đề cập đến Tacay Lodge là một trong những địa điểm nổi tiếng ở đó.

Theo nguồn: Trường Anh ngữ Monol

loading
mymonol.co.krmymonol.co.krmymonol.co.kr