Các câu hỏi thường gặp

Về cuộc sống sinh viên

1. Thời gian nào sinh viên được phép đi ra ngoài? 
Học sinh được phép đi ra ngoài hàng ngày. Trong các ngày trong tuần, bạn chỉ được phép đi ra ngoài 17:00-21:00 - thời gian mà bạn không có lớp học trong ngày. Nhớ là bạn phải điền Form xin ra ngoài tại Văn phòng sinh viên của trường nếu muốn ra ngòai vào những thời gian đó. Mặt khác, trường cũng cho phép ngày thứ Sáu tự do vào tuần cuối cùng của tháng. Trong ngày này, bạn không cần phải làm đơn xin ra ngoài Leave Pass và có thể vềtrường trước 24:00 am.

2. Khi nào học viên được phép đi du lịch bên ngoài Baguio City?
Bạn được phép đi du lịch bên ngoài Baguio City trong ngày cuối tuần với điều kiện là bạn cần thực hiện những thủ tục cần thiết để tránh những phiền phức cho chuyến đi của bạn.Các học viên được yêu cầu làm đơn xin chấp thuận của phòng quản lý sinh viên và thông báo cho cha mẹ bạn trước về kế hoạch du lịch.

3. Tôi có thể thay đổi loại phòng hoặc bạn cùng phòng không?
Có, bạn có thể thay đổi hoặc chuyển sang một phòng khác.Tuy nhiên, bạn chỉ có thể chuyển sau mỗi 2 tuần hoặc bất cứ khi nào có phòng trống.Trước khi bạn yêu cầu chuyển nên liên hệ với phòng quản lý sinh viên để học có thể sắp xếp theo yêu cầu cho bạn

4. Tôi nhận nhận hình phạt thêm giờ tự học quá nhiều. Tôi có thể đóng phạt thay cho thời gian tự học trong các ngày cuối tuần hay không?
Số giờ tự học cuối tuần chỉ chuyển đổi sang tương đương tiền tệ trong trường hợpbạnkết thúc khóa học.Như một cách để duy trì mô hình quản lý Spartan và môi trường học tập hiệu quả, trường Anh ngữ Monol áp dụng hình phạtgiờ tự học cuối tuần như một biện pháp kỷ luật cho học sinh.

Về chương trình đào tạo

1. Tôi có thể đổi khóa học khi đang học giữa chừng không?

Thay đổi chỉ có thể sau khi bạn hoàn thành chương trình học của kỳ hiện tại. Tuy nhiên, bạn có thể thông báo trước về nguyện vọng với quản lý sinh viên 4 ngày trước khi kết thúc kỳ học hiện tại. Bạn nên thông báo với quản lý trường càng sớm càng tốt. Bằng cách này, chúng ta sẽ có thêm thời gian chuẩn bị và thỏa thuận với giáo viên hoặc quản lý học vụ liên quan

2. Có cần thiết để hoàn tất khóa ESL tổng quát trước khi bước qua khóa ESL nâng cao không?

Trường khuyến khích các bạn hoàn tất khóa ESL tổng quát đề có kiến thức căn bản trước khi chuyển sang ESL nâng cao. Tuy nhiên, đối với những sinh viên vượt qua kỳ thi kiểm tra ở trình độ trung cấp của ESL tổng quát đều đủ năng lực để tiếp tục chuyển sang ESL nâng cao. Tuy nhiên, Monol cho tất cả học sinh cơ hội để tham gia kỳ thi kiểm tra dành cho ESL nâng cao bài viết bất kể mức độ của họ.

3. Học viên được phân nhóm như thế nào trong các lớp học?
Học sinh được phân nhóm trong các lớp học theo trình độ của họ.Trình độ được xác định thông qua kỳ điểm tra đầu vào trong ngày đầu tiên họ đến trường và sẽ được đánh giá thêm trong các lớp học chính thức qua các kỳ kiểm tra, làm bài tập, mức độ tham dự lớp học

Tuyển sinh

1. Trong trường hợp không tìm thấy đơn vị tư vấn đại diện cho trường tại nước tôi, tôi có thể trực tiếp liên lạc với Monol để đăng ký? 
Vâng. Bạn luôn có thể liên hệ với Monol ở Philippines để được giải đáp thắc mắc và đăng ký. Chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp tất cả vấn đề về thủ tục và những chuẩn bị cần thiết cho chương trình học tập của bạn. Chỉ cần gửi email cho chúng tôi tại register@monol4u.com.

2. Trước khi tôi đến Philippines, tôi nên chuẩn bị những gì?
Một trong những điều bạn cần phải chuẩn là về thời tiết ở Baguio City.Vì ở đây có nhiệt độ mát hơn các tỉnh khác trong vùng phía bắc, bạn sẽ phải mang theo quần áo ấm và thoải mái cho thời tiết lạnh. Ngoài ra, một sinh viên tiếng Anh sẽ rất hữu ích để mang thêm từ điển điện tử. Nó sẽ giúp bạn dễ thích ứng và giao tiếp với giáo viên và nhân viên trường khi bạn bắt đầu học tập với chúng tôi!

3. Tôi muốn học tiếng Anh và một chương trình đại học tại Philippines cùng một lúc.Tôi có thểđăng ký học tiếng Anh tại Monol bán thời gian?
Không. Số lớp học trong Monol có bảy đến tám (7-8) tiết trong một ngày. Nó đòi hòi bạn phải tham gia đầy đủ các môn học cần thiết để đảm bảo sự tiến bộ đều của tất cả các kỹ năng. Ngoài ra, tất cả học viên được yêu cầu phải lưu trú tại các học viện trong suốt chương trình nghiên cứu của họ.

4. Tôi có cần phải nộp đơn xin thị thực (VISA) để có thể học Tiếng Anh chương trình ESL tại Philippines? 
Không. Monol cung cấp các khóa học du học tiếng Anh ngắn hạn, học viên Việt Nam cư trú tại Philippines dưới 29 ngày không cần xin VISA thị thực. Để chính thức là một sinh viên của học viện của chúng tôi, bạn có thểđăng ký xin giấy phép đặc biệt nghiên cứu (SSP), trong đó có giá trị trong 6 tháng. Ngoài ra, về vấn đề xin thị thực nếu thời gian lưu trú tại trường của bạn nhiều hơn 29 ngày, nhà trường sẽ thực hiện thủ tục gia hạn thay bạn

loading
mymonol.co.krmymonol.co.krmymonol.co.kr